รู้อย่างนี้ : อร่อยได้ ...หุ่นไม่พัง

ติดตามสาระดีๆ ได้ที่ FB : MCard for all

ขอเอาใจคนรักขนมกันบ้าง ยิ่งถ้าได้ขนมอร่อยๆ แบบที่หุ่นไม่พังด้วยก็คงดีใช่ไหมคะ แต่ขนมส่วนใหญ่มักมีแป้ง น้ำตาล และแคลอรี่สูงปรี๊ดดดด หยิบมาทีถึงกับต้องตะลึงจนวางแทบไม่ทัน

วันนี้แอดเลยมาบอกเคล็ดลับกินขนมอย่างไรให้หุ่นไม่พัง แค่พลิกดูข้อมูลทางโภชนาการสักนิด หรือใช้มุกแบ่งปันเพื่อนรอบข้างสักหน่อยก็จะทำให้เราทานน้อยลงแบบไม่รู้ตัว หรือหนึ่งถุงอาจแบ่งไว้ทานหลายๆ ครั้งก็ได้ค่ะ

ที่สำคัญคือต้องรู้จักเลือกมากๆ อย่างเช่น การเลือกขนมที่ Gourmet Market และ Home Fresh Mart แบบแคลอรี่น้อยๆ ไม่ถึง 100 แต่ความอร่อยเต็มร้อยไปเลยยย


ในภาพอาจจะมี ข้อความพูดว่า


ปลาหมึกอบกรอบ เป็นขนมขึ้นหิ้งมากๆ เพราะอร่อยจริง กรอบจริง ถ้าได้ทานแล้วจะหยุดไม่ได้ 1 กล่องให้พลังงานอยู่ที่ 80 กิโลแคลอรี่ ใครที่กำลังกล้าๆ กลัวๆ ว่าทานแล้วจะอ้วนไหมนะ ใส่ขนมชิ้นนี้ไว้ในลิสต์ได้เลยยย


ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และอาหาร


โยเกิร์ต หนึ่งในทางเลือกของคนลดน้ำหนัก แต่ไม่ใช่ว่าจะทานอันไหนก็ได้นะคะ ควรเลือกโยเกิร์ตที่ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อยๆ ซึ่งโยเกิร์ต 1 ถ้วย ให้พลังงานประมาณ 80-90 กิโลแคลอรี่ เคล็ดลับคือให้ทานเป็นของว่างหรือทานระหว่างมื้อ จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มลดอาการหิวหนัก ที่จะทำให้คุณเผลอกินหนักในมื้อถัดไป


ในภาพอาจจะมี อาหาร


ใครชอบความกรอบแบบแผ่นๆ เคี้ยวดังเพลินๆ จะปลาแผ่น หรือหมูแผ่นก็เลือกชิมได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิดค่ะ เพียงเลือกขนมที่ไขมันต่ำ แคลอรี่น้อยๆ อย่างขนม 2 อย่างนี้ที่ 1 ซอง ให้พลังงานเพียง 60 กิโลแคลอรี่เท่านั้น! แต่อย่าลืมว่าต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะด้วยนะคะ


ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง


อันนี้ไม่มีอยู่ในลิสต์คงไม่ได้ กับปลาเส้นเคี้ยวหนุบหนับ หรือใครชอบเคี้ยวดังๆ ก็ปลาหมึกอบแบบนี้เลยค่ะ 1 ซอง ให้พลังงานประมาณ 70-80 กิโลแคลอรี่ ดีกว่าการทานขนมแบบทอดๆ อีกน้า


ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไปอันนี้ตัวเด็ดขวัญใจสาวๆ หลายคน ใครที่ยังติดหวานอยู่แอดแนะนำให้มี Jele แช่เย็นๆ ติดตู้ไว้เลย 1 ซอง ให้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 80 กิโลแคลอรี่ ที่สำคัญมีหลายรสชาติให้เลือกเช่น มิกซ์เบอรี่ องุ่น สตรอเบอร์รี่ และยังมีเยลลี่ให้เคี้ยวเพลินๆ อยู่ท้องด้วยค่ะ


ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ


มาต่อกันที่สาหร่ายของโปรดของคนหลายๆ วัย เป็นเเหล่งโปรตีนจากพืชและยังให้เเร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย 1 ซอง ให้พลังงานประมาณ 35-60 กิโลแคลอรี่ ทานเล่นได้ให้ความอิ่มแบบไม่อ้วนเมื่อทานในปริมาณพอเหมาะ ที่สำคัญไม่ต้องกลัวเบื่อหรือจำเจค่ะ เพราะเขามีหลายรสชาติให้เลือกทานวนไป

We think you'll love