Reach the auspicious time in 2022 with MCARD

Subscribe at FB : MCard for all

รวมวิธีเสริมมงคลประจำปี 2565 กับ MCARD รีบแก้เคล็ด เสริมมงคลให้ชีวิตก่อนใคร เช็กได้ที่นี่ ที่เดียว !!

คนเกิดวันจันทร์ 

วิธีเสริมมงคลประจำปี 2565 : ไหว้สักการะพระปางห้ามญาติ ที่ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จ.เชียงใหม่ จะพบกับความเจริญรุ่งเรือง ไร้ทุกข์ ไร้โศก และไร้โรคภัยต่างๆ

 • การงาน (The King of Swords) การงานไม่ราบรื่น เป็นปักษ์ที่งานค่อนข้างมีปัญหาหนักพอสมควร แต่คุณก็ไม่ยอมแพ้ สามารถแก้ปัญหา ฝ่าอุปสรรคไปได้ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท งานที่ทำสำเร็จแน่นอนค่ะ
 • การเงิน (The Queen of Swords & The Ace of Swords) ปีนี้คุณมีวินัยทางการเงินสูงมาก รู้จักวางแผนการใช้เงินอย่างรอบคอบมีระบบ ไม่ฟุ่มเฟือย ทำให้คุณมีเงินใช้สบายๆ ตลอดปี ไม่มีไม่ขัดสนค่ะ
 • ความรัก (The Ace of Cups) คนมีคู่ความรักชื่นมื่น อะไรที่ขาดหายไปในปีก่อนๆ ปีนี้จะกลับมามีโอกาสอีกครั้ง เช่น จะมีเซอร์ไพรซ์ หรือมีสิ่งต่างๆที่ทำให้รู้สึกโรแมนติก และรักกันเหมือนครั้งแรกที่เจอ มีอะไรมาทำให้รู้สึกดี เข้าใจกันได้ดี ครึ่งปีหลังอุปสรรคความรักอาจมีเข้ามาบ้าง แต่ก็จะผ่านพ้นไปได้ค่ะ / ส่วนคนโสด มีโอกาสเจอความรักใหม่ให้ได้กระชุ่มกระชวยตั้งแต่ต้นปีค่ะ 
 • สุขภาพ (The Death&(The Three of Cups) ให้ระวังสุขภาพในช่วงครึ่งปีแรก มีเกณฑ์ต้องเจ็บไข้ได้ป่วย หรือบาดเจ็บ ถ้าคุณป่วยหนักอยู่อาการอาจทรุดลงได้ค่ะ 
 • โชคลาภ (The Wheel of Fortune) เฮงรับทรัพย์ตลอดปี โดยครึ่งปีแรกจะได้โชคแบบฟลุคๆหรือจากการเสี่ยงดวง กลางปีเป็นต้นไปมีโชคใหญ่เงินก้อนโตรออยู่ค่ะ

..........................................

คนเกิดวันอังคาร

วิธีเสริมมงคลประจำปี 2565 : ไหว้สักกการะพระพุทธไสยาสน์ วัดโลกยสุธาราม จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดในพระนครศรีอยุธยาด้วย จะได้รับพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม และขจัดซึ่งความลุ่มหลงมัวเมา

 • การงาน (The Magician & Judgement) เป็นปีแห่งการเริ่มต้น คนทำธุรกิจส่วนตัวจะมีการเริ่มต้นกิจการใหม่ หรือไอเดียใหม่ๆ ผุดขึ้นมาให้ได้เริ่มต้นทำ ส่วนคนทำงานประจำจะได้ตำแหน่งใหม่ ใครที่รองานหรืออยากเปลี่ยนงาน คุณจะได้งานใหม่ในครึ่งปีแรกนี้ค่ะ ครึ่งปีหลังคุณได้รับข่าวดี มีความสำเร็จจากความเพียรพยายาม และจะหลุดพ้นจากสถานการณ์วิกฤติจากปีก่อนๆ ทุกอย่างจะดีขึ้นสมกับที่คุณอดทนมานานค่ะ
 • การเงิน (The Five of wands & The Nine of Cups) ปีนี้คุณมีรายจ่ายเยอะแยะรอบด้าน อะไรที่ไม่จำเป็นให้งดก่อน และให้ตรวจตราเงินทองให้ดีๆ ค่ะ เพราะคุณอาจเบลอๆ หลงโน่นลืมนี่ อาจจะใช้จ่ายผิดประเภทโดยไม่ตั้งใจ และไม่มีความจำเป็นจะต้องจ่ายค่ะ หากมีการเจรจาเรื่องเงินๆ ทองๆ ครึ่งปีแรกจะไม่ราบรื่น โอกาสสำเร็จน้อย ต้องกลางปีเป็นต้นไปถึงจะสำเร็จค่ะ
 • ความรัก (The Empress & The Two of Cups) คนมีคู่ดวงจะส่งเสริมซึ่งกันและกันในเรื่องของการงาน การเงิน ความเป็นอยู่โดยรวมให้ดียิ่งๆขึ้นไปรวมถึงการสนับสนุนทางใจ ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขและมีพลังในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้เกิดขึ้นในปีนี้ค่ะ ในบางคู่มีโอกาสหมั้นหมายหรือแต่งงานเกิดขึ้น รวมถึงคนโสด กลางปีเป็นต้นไป มีโอกาสพบเนื้อคู่ และพัฒนาความสัมพันธ์ เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่จะทำกิจกรรมร่วมกันยาวไปถึงปลายปีค่ะ 
 • สุขภาพ (The page of Pentacles & The Lover) สุขภาพแข็งแรง พร้อมทุ่มเทให้กับการงานได้เต็มที่ ส่วนใครที่ป่วยอยู่ก็จะหายขาด  ปีนี้คุณจะรักและดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี แต่อย่าชะล่าใจกับคนใกล้ตัว โดยเฉพาะคนรัก เพราะกลางปีเป็นต้นไป มีโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ หรือโรคติดต่อทุกชนิดที่ติดมาจากคนรักได้ค่ะ 
 • โชคลาภ (The Three of Swords & The Moon) ไม่ควรเสี่ยงโชคหรือหวังพึ่งโชคค่ะ

..........................................

คนเกิดวันอังคาร

วิธีเสริมมงคลประจำปี 2565 : 

พุธกลางวัน : สักการะหลวงพ่อโตปางอุ้มบาตร วัดอินทรวิหาร จ.กรุงเทพฯ ก็จะนำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์ เกิดเสน่ห์เมตตามหานิยม และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

พุธกลางคืน : สักการะพระวัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี ก็จะเป็นการเสริมสร้างสิริมงคลให้ตนเอง และมีความระลึกถึงโทษของความหลงผิด ทิฐิมานะ และความดื้อดึง ทำให้กลายเป็นผู้มีสติสัมปชัญญะ

 • การงาน (The Hierophant & The page of Pentacles) ไม่ถึงกับโดดเด่นแต่ก็ไม่ติดขัด เพราะเป็นปีที่คุณจะมีคนให้การช่วยเหลือสนับสนุนเป็นอย่างดี  มีปัญหาอะไรให้ปรึกษาผู้ใหญ่ในสายงานค่ะ รวมถึงลูกน้องบริวาร เพื่อนร่วมงานที่ดีคอยช่วยเหลือ บวกกับสติปัญญา ความมานะพากเพียรของคุณ การงานปีนี้ไปได้สวยแน่นอนค่ะ / หรือบางทีงานที่คุณทำอยู่นั้น จะได้รับความช่วยเหลือคุ้มครองจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ รวมถึงคนที่ตกงานหากไหว้พระขอพรมีโอกาสจะได้งานสมหวังดังใจค่ะ
 • การเงิน (The King of Wands&The Page of wands) ปีนี้จะมีมีข่าวดี ตามที่หวังไว้ แต่การเงินกลับยังไม่พอใช้ เลยต้องลงมือลงแรงขยันทำงานมากยิ่งขึ้น  บางคนมีช่องทางใหม่ๆ ในการหาเงิน หาทอง เป็นช่วงเวลาที่เริ่มก่อร่างสร้างตัวค่ะ และรวมไปถึงการได้เงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ค่ะ
 • ความรัก (The King of Pentacles) คนมีคู่ความรักไม่โรแมนติกเอาซะเลย เพราะมัวแต่หาเงิน ไม่ใส่ใจคนรัก ควรแบ่งเวลาให้คนรักบ้างนะคะ ไม่เช่นนั้นจะเป็นเหตุให้ครึ่งปีหลังต้องพักความสัมพันธ์ หรือเลิกกันได้ค่ะ / คนโสดมีโอกาสพบรักกับคนมีฐานะดี ร่ำรวยค่ะ จะใช่เนื้อคู่หรือไม่ ให้รอดูครึ่งปีหลังค่ะ 
 • สุขภาพ (The Page of  Swords & The Two of Wands) เป็นโรคจุกจิก โรคเกี่ยวกับลม เช่นแก๊สในกระเพาะอาหาร ใครที่ป่วยมีโอกาสฟื้นตัวสูง ได้เจอการรักษาถูกกับโรคที่เป็นค่ะ 
 • โชคลาภ (The Hanged man & The High Priestess) โชคลาภพอมีบ้างในครึ่งปีหลัง อาจะมีลาภลับๆ บอกใครไม่ได้ สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงโชคให้ซื้อตัวเลขตามสัญชาตญาณ แล้วห้ามบอกตัวเลขนั้นกับใคร ซึ่งจะมีโอกาสถูกได้ค่ะ

..........................................

คนเกิดวันพฤหัสบดี

วิธีเสริมมงคลประจำปี 2565 : ไหว้สักการะพระหยกเชียงราย ที่วัดพระแก้ว หรือวัดพระหยก จ.เชียงราย  จะทำให้ประสบความสำเร็จและมีสติปัญญาหลักแหลม

 • การงาน (The Three of Pentacles&The Star) เป็นปีที่เฮงตั้งแต่ต้นปี เพราะจะได้เงินมาง่ายๆจากการทำงาน เช่น ค่านายหน้า เป็นต้น หรือใครที่ทำงานก่อสร้าง ออกแบบ อย่างวิศวกร หรือสถาปนิก หรือการทำงานเป็นทีมจะหาเงินได้ไม่ยากเพราะมีความสามารถค่ะ ส่วนคนที่เป็นเจ้าของกิจการ กิจการจะรุ่งเรืองเติบโตอย่างรวดเร็ว หรือหากเป็นลูกจ้างเงินเดือนจะขึ้น หรือได้โบนัสพิเศษค่ะ อะไรที่เคยติดขัดแก้ไขไม่ได้ในปีที่แล้ว ปีนี้คุณจะพบทางออกไปสู่ความสำเร็จแน่นอน ส่วนคนที่อยากย้ายงาน เปลี่ยนงานหรือสมัครงานในปีนี้ มีโอกาสที่จะได้สมใจ  ส่วนใครที่ว่างงานก็จะมีลู่ทางในการทำมาหากินค่ะ เรียกได้ว่าเฮงกันครบ ยกทั้งปีเลยทีเดียวค่ะ
 • การเงิน (The Knight of Wands&The Eight of Pentacles) เป็นปีที่คุณขยันหาเงิน รับทรัพย์ตลอดปี มีเงินใช้จ่ายไม่ขาดมือ  เพราะความสามารถและความขยันหมั่นเพียรของคุณค่ะ
 • ความรัก (The Knight of Cups&The Two of Swords) คนโสด คุณจะมีความรักเข้ามาให้กระชุ่มกระชวยในช่วงครึ่งปีแรก แต่จะเป็นคนที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่ต้องดูครึ่งปีหลัง ซึ่งมีเกณฑ์ที่คุณจะตัดตัดสินใจว่าควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี ในบางคนอาจมีความรักแทรกซ้อน ต้องเลือกก็เป็นได้ค่ะ / ส่วนคนมีคู่ ต้นปีความรักยังคงไปได้ดี อาจมีงอนกันบ้าง แต่ก็จะดีกัน อะไรที่เป็นปัญหาควรแก้ไขทันที ไม่ควรทิ้งไว้ให้คาราคาซัง เพราะเป็นไปได้ที่กลางปีเป็นต้นไปคุณจะเริ่มรู้สึกอึดอัด เพราะต้องคอยปิดกั้นอารมณ์และความรู้สึกตัวเองเอาไว้ค่ะ 
 • สุขภาพ (The Lover& The page of Pentacles) ปีนี้คุณจะรักและดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี ใครที่ป่วยอยู่ก็จะหายขาด  แต่อย่าชะล่าใจกับคนใกล้ตัว โดยเฉพาะคนรัก เพราะมีโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ หรือโรคติดต่อทุกชนิดที่ติดมาจากคนรักได้ค่ะ 
 • โชคลาภ (The king Of Pentacles &The Temperance) มีโชคทางการเงิน รับทรัพย์ก้อนโตในช่วงครึ่งปีแรก

..........................................

คนเกิดวันศุกร์

วิธีเสริมมงคลประจำปี 2565 : ไหว้สักการะพระพุทธรูปปางรำพึงที่ วัดป่าแสงอรุณ จ.ขอนแก่น จะนำมาซึ่งความสุขความเจริญ ป้องกันสิ่งชั่วร้าย และเป็นสิริมงคล

 • การงาน (The Five of Cups & The World) แม้ต้นปีคุณจะรู้สึกเบื่อๆ หมดไฟทำงาน คือทำไปงั้นๆแบบไม่มีความสุข หรืออาจมีเรื่องให้เศร้า กลุ้มใจ คิดมากจนมองไม่เห็นโอกาสอื่นๆ ที่เข้ามา บางคนอาจจะตกงานอยู่และยังหางานใหม่ไม่ได้ค่ะ แต่พอกลางปีเป็นต้นไปคุณจะมีโอกาสในเรื่องการงาน ได้รับการสนับสนุนที่ดี โดยเฉพาะงานติดต่อต่างชาติต่างภาษา ใครที่ค้าขาย Online จะปังมาก ขอให้ขยันอย่าได้ท้อรับรองว่างานที่ทำสำเร็จแน่นอนค่ะ
 • การเงิน (The Two of Cups) ไม่โดดเด่นแต่ก็ไม่แย่ หากคุณเดือดร้อนเรื่องเงินยังไงก็จะมีคนให้การช่วยเหลือค่ะ ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว หุ้นส่วนจะให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดีในเรื่องธุรกิจ รวมถึงเรื่องส่วนตัว หลังกลางปีเป็นต้นไปการเงินเริ่มดี มีเงินเหลือให้เริ่มเก็บออมค่ะ
 • ความรัก (The Justice) เป็นปีที่คุณก้าวมาถึงจุดหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญต่อชีวิตคู่ อาจถึงเวลาทีจะต้องตัดสินใจแก้ไขปัญหาเรื่องความรักให้เด็ดขาด เช่น ถึงเวลาแล้วที่คุณจะตัดสินใจด้วยเหตุด้วยผลว่า คุณจะเดินหน้าความสัมพันธ์ต่อไหม หรือควรจะเดินจากไป เป็นต้นค่ะ / คนโสดครึ่งปีหลังจะมีแม่สื่อแม่ชักแนะนำ หรือเป็นช่วงที่เพื่อนขยับความสัมพันธ์กลายมาเป็นคนรักค่ะ 
 • สุขภาพ (The Knight of Swords & The Tower) เครียด กดดัน ระวังเส้นเลือดในสมองแตกรวมถึงระวังความใจร้อนหรือรีบเร่ง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เช่น ขับรถเร่งรีบ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน น้ำร้อนลวก ไฟไหม้ ของหล่นทับ รวมถึงอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ เช่น รีบเดินไม่ทันระวังเลยชนขอบโต๊ะ เป็นต้น 
 • โชคลาภ (The Three of Pentacles & The Magician) โชคลาภจะมาจากพรสวรรค์หรือทักษะความสามารถในตัวคุณ จะหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปซะหมด เรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้น แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชคให้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูคะ มีโอกาสได้เช่นกันค่ะ

..........................................

คนเกิดวันเสาร์

วิธีเสริมมงคลประจำปี 2565 : ไหว้สักการะหลวงพ่อศิลาปางนาคปรก ที่วัดทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย จะนำมาซึ่งการบรรเทาทุกข์ให้เบาบางลง และเป็นการเตือนให้ลดการถือตนเป็นใหญ่ และมีเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ด้วย

 • การงาน (The Four Of Pentacles & The Ace of Swords) ครึ่งปีแรกงานนิ่งอยู่กับที่ ไม่มีความคืบหน้า ไม่ค่อยดีไม่ได้รับการส่งเสริม หากมีคนมาชวนลงทุนอะไร ก็ให้ชะลอไว้ก่อน อย่าเพิ่งลงทุนค่ะ ให้รอลงทุนครึ่งปีหลังถึงจะมีโอกาสสำเร็จ รวมถึงานที่มีปัญหาก็จะแก้ไขได้ ด้วยความคิดที่เด็ดเดี่ยว ส่วนงานที่ต้องแข่งขัน เช่น การสมัครหรือสอบสัมภาษณ์งาน มีโอกาสสำเร็จแน่นอนค่ะ
 • การเงิน (The Seven of Pentacles & The Magician) ครึ่งปีแรกอยู่ในช่วงที่คุณประเมินงานที่ทำไป เพื่อจะได้วางแผนให้ได้ผลลัพธ์และกำไรที่ดีที่สุด กลางปีไปคุณจะมีรายได้ใหม่เข้ามาในช่วงนี้ หรือมีวิธีในการหาเงินที่แตกต่างไปจากเดิมหรือตลาดทั่วไป อะไรที่คุณไม่เคยทำเกี่ยวกับการหารายได้ ถ้าคุณทำคุณจะมีโอกาสสำเร็จค่ะ
 • ความรัก (The Queen of Cups & The Four of Cups) คนมีคู่ ครึ่งปีแรกความรักราบรื่น มีความเห็นอกเห็นใจกัน เข้าใจกันเป็นอย่าดี อาจมีบ้างที่หงุดหงิด งอนได้บ้าง แต่พอกลางปีไป ความสัมพันธ์เริ่มมาอยู่ในจุดน่าเบื่อ ไม่ค่อยถูกใจคู่ตัวเองเท่าไหร่ แอบรู้สึกว่าสิ่งที่คู่รักทำให้มันยังไม่ใช่ ยังไม่พอ ยังไม่โอเค ทำให้อาจเกิดการเบื่อหน่ายกันค่ะ / โสดมีคนคุย เรียกได้ว่าความรักยังไม่ได้ชัดเจนและอาจจะมีความเบื่อหน่ายในที่สุด รู้สึกว่าความรักที่เข้ามาหรือความรักที่มีอยู่มันไม่ใช่ แม้จะมีตัวเลือกเข้ามา หรือมีคนเข้ามาจีบ ก็ยังไม่คิดที่จะรับรักใครง่ายๆ ในปีนี้ค่ะ 
 • สุขภาพ (The Emperor&The Star) ครึ่งปีแรกสุขภาพแข็งแรง แต่ต้องระวังเรื่องเกี่ยวกับความเครียด และการหักโหมงานหนัก รวมทั้งโรคที่ผู้สูงอายุมักจะเป็นกัน เช่น โรคความดัน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ / กลางปีไปใครที่ป่วยอยู่จะเจอวิธีการรักษาใหม่ๆ หรือเจอหมอเก่งๆ หรือมีสิ่งที่ทำให้คุณสุขภาพดีขึ้นแบบน่าประหลาดใจ หรือเป็นช่วงคุณเร่งฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจค่ะ 
 • โชคลาภ (The Devil & The Three of Pentacles) ครึ่งปีแรกมีโอกาสได้ลาภจากการเสี่ยงโชคๆได้จากทักษะความสามารถในการทำงานค่ะ

..........................................

คนเกิดวันอาทิตย์

วิธีเสริมมงคลประจำปี 2565 : ไหว้สักการะขอพรพระปางถวายเนตร ที่วัดราษฎร์อุปถัมภ์ (วัดบางเหรียง) จ.พังงา จะทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง เสริมบารมี และสามารถผ่านทุกอุปสรรคปัญหาได้อย่างราบรื่น

 • การงาน (The Page of wands & The Ace of Wands) เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนวิธีการทำงาน เปลี่ยนตำแหน่ง หน้าที่ เพื่อพัฒนางานที่ทำให้ดียิ่งขึ้น  คุณจะได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ด้วยแรงบันดาลใจ และความมุ่งมั่น ได้รับโอกาสด้านการงานใหม่ๆ บางคนได้งานใหม่ ได้พบ Passion ใหม่ๆ แรงปรารถนาใหม่ๆซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในอนาคตค่ะ
 • การเงิน (The hermit & The World) ครึ่งปีแรกรายได้มีเข้ามาแต่ไม่มากนัก จะใช้จ่ายอะไรก็ยังคงต้องคิดอยู่ ส่วนคนที่มีหนี้สิน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ คุณยังพอมีหนทางที่จ่ายหนี้ พอกลางปีไป การเงินจะเริ่มดีขึ้นกว่าเดิมเป็นที่น่าพอ บางคนอาจมีการจบสิ้นของภาระการเงินบางอย่าง เช่น อาจจะผ่อนรถผ่อนบ้านหมด เป็นต้นค่ะ
 • ความรัก (The Hierophant & The Emperor) คนมีคู่ ความรักปีนี้ไม่ค่อยหวือหวา ขาดหวาน และความเอาอกเอาใจซึ่งกันและกัน เพราะต่างเอาตัวเองเป็นหลัก ทำให้ความสัมพันธ์ยากจะพัฒนาต่อ ในช่วงครึ่งปีแรกค่ะ ถ้ารักมีปัญหาก็จะมีผู้ใหญ่มาไกล่เกลี่ยให้  เพราะฉะนั้นควรดูแลกันและกันให้ดีตลอดทั้งปี เพื่อที่ความรักของคุณจะได้พัฒนาต่อไปค่ะ / คนโสดยังคงทำตัวโสดตั้งแต่ต้นปี หากมีคนคุยก็ตัดสินใจเป็นเพื่อนไปก่อน ยังไม่ลงเอยเป็นแฟนกันค่ะ กลางปีไปอาจพบรักกับคนต่างชาติ หรือมีอายุมากกว่าเยอะค่ะ 
 • สุขภาพ (The Fool & The Five of Cups) ครึ่งปีแรก ระวังปัญหาเกี่ยวกับขา หัวเข่า ข้อเท้า เท้า ครึ่งปีหลังให้ระวังเป็นโรควิตกกังวล สุขภาพจิตแย่ พลอยให้สุขภาพกายแย่ไปด้วยค่ะ 
 • โชคลาภ (The Seven of Cups) คุณมีโชคมีลาภ  สมหวังในการขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในช่วงครึ่งปีแรกค่ะ

..........................................


อ่านดวงเรื่องอื่นๆ คลิก 

We think you'll love