เปิดดวง ชาวออฟฟิศของคนทั้ง 7 วัน

Subscribe at FB : MCard for all

ปีนี้ผ่านมาก็หลายเดือนแล้ว ชาวออฟฟิศมีเรื่องให้ปวดหัวตลอด แถมต้องกลับมาทำงานออฟฟิศทุกวัน มาเปิดดวงเช็กสภาพการงานว่าครึ่งปีหลังจะเป็นอย่างไร นายจะเอ็นดู เพิ่อนร่วมงานจะดี หรือลูกน้องในทีมจะรักเราหรือไม่ มาเปิดดวงชาวออฟฟิศตามวันเกืดกันเลย!


คนเกิดวันจันทร์​

ไม่มีคุณ ออฟฟิศก็อยู่ยาก... ​

เพราะคุณรู้ลึกรู้จริง เข้าใจทุกรายละเอียดของงานและมีประสบการณ์ ที่โชกโชนอย่างที่คนอื่นไม่มี เจ้านายและผู้ร่วมงานให้การยอมรับและชื่นชมในความสามารถ และยังคงต้องเป็นที่พึ่งของพวกเขาต่อไป ปลายปีนี้ คุณจะรู้สึกภูมิใจกับผลงานที่ทำมาตลอดปี การงานราบรื่นดี ตำแหน่งก็เป็นที่พึงพอใจ 

คุณรักออฟฟิศ ออฟฟิศก็รักคุณ


คนเกิดวันอังคาร​

ขาดคุณไป ใครจะรับผิดชอบ​

เพราะคุณคือผู้รับผิดชอบในทุกๆสิ่ง และยังคงต้องแบกรับภาระความรับผิดชอบนี้ข้ามปีข้ามชาติ ต้องแก้ปัญหามากมายด้วยความรู้ความสามารถเฉพาะตัว ซึ่งคนอื่นไม่มี บวกกับความเป็นผู้นำในตัวคุณ ซึ่งคุณไม่สามารถละทิ้งงานให้เละเทะได้ คุณจะโกยทุกงาน จัดการทุกสิ่งให้ดีไม่มีหลุด และยังมีโอกาสลุ้นปลายปี ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งด้วย​ 

คุณรับผิดชอบในหน้าที่ ออฟฟิศก็มีหน้าที่รับผิดชอบคุณ​


​คนเกิดวันพุธ​

งานไม่โดดเด่น แต่ก็เป็นที่เอ็นดู​

แม้ผลงานจะไม่เข้าตา แต่ก็พอไปวัดไปวากับเค้าได้ คุณจะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี  มีปัญหาอะไรให้คลานเข่าเข้าปรึกษาผู้ร่วมงานที่อาวุโสกว่า จะได้รับความเอ็นดู และช่วยเหลือเต็มที่ หรือบางทีการงานที่คุณทำอยู่นั้น จะได้รับความช่วยเหลือจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยที่คุณอาจจะไม่รู้ตัวก็เป็นได้ค่ะ​

ขยันตั้งใจ และทำตัวน่ารัก ออฟฟิศก็รักเอ็นดูคุณ


​คนเกิดวันพฤหัส​

เหนื่อยไม่ยอมพัก กลัวนายไม่รักเหมือนแต่ก่อน​

ช่วงปลายปีคุณจะมีความรู้สึกไม่ปลอดภัยในตำแหน่งของตัวเอง ทำให้ต้องต่อสู้อยู่ตลอดเวลา แม้ยังไม่รู้ชัดว่าสิ่งที่เข้ามาทำให้เรารู้สึกไม่ปลอดภัยคืออะไรก็ตาม คุณทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาตำแหน่ง หากมีการทดสอบหรือแข่งขัน เช่นงานพิทชิงแล้วคุณใช้ความพยายามอย่างจริงจัง โอกาสอยู่ต่อก็มีสูง​

คำเตือน! พักผ่อนบ้าง อย่าเครียดจนเกินไป​

ถ้าคุณเห็นค่าในตัวเอง ออฟฟิศก็เห็นค่าในตัวคุณ​


คนเกิดวันศุกร์

คุณคือจุดอ่อน ที่สมควรให้โอกาส​

เพราะรู้น้อย ด้อยประสบการณ์ เป็นจุดอ่อนของคุณในการทำงานกับคนอื่น ทำให้เกิดอุปสรรค จะทำอะไรก็ติดๆ ขัดๆ มีปัญหาเกิดความไม่เข้าใจกันในกลุ่มผู้ร่วมงานค่ะ ส่งผลถึงการทำงานขาดทีมเวิร์ค ดังนั้นคุณต้องมีการพัฒนาตัวเอง เพิ่มความรู้ในการทำงาน และต้องทำความเข้าใจกันระหว่างสมาชิกเพื่อนร่วมทีมด้วยนะคะถึงจะไปรอด ​

ทำความเข้าใจ แก้ไขและพัฒนา ออฟฟิศให้โอกาสคุณ


คนเกิดวันเสาร์​

ยิ่งกลัวยิ่งไม่เห็นทางออก​

คุณมีความกังวล ความกลัว รู้สึกไม่ปลอดภัยในตำแหน่งหน้าที่ อันเนื่องมาจากงานมีปัญหา ไม่รู้จะเดินหน้าต่อยังไง ลองเปลี่ยนวิธีในการแก้ปัญหาดูนะคะ เพราะสิ่งที่คุณกำลังแก้ไข อาจเป็นการแก้ไขที่ไม่ถูกจุด หรือวนแก้ในแบบเดิมๆ เพราะไม่กล้าเสี่ยงวิธีใหม่ๆ ทำให้ยิ่งหาทางออกไม่เจอ ช่วงนี้ให้ระวัง ผู้ร่วมงาน หรือหุ้นส่วนหักหลังหรือทำอะไรลับหลัง​

เปลี่ยนกลัวให้เป็นกล้า ออฟฟิศก็กล้าให้คุณไปต่อ​


คนเกิดวันอาทิตย์​

รักนะ แต่ลาก่อน​

งานที่คุณรัก...งานที่คุณปั้นมากับมือ วันนี้คุณรู้สึกไม่โอเค มีความเศร้า ผิดหวังและรู้สึกยอมแพ้กับปัญหาต่างๆ ที่แก้ไขไม่ได้ ปลายปีนี้ อาจถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้โอกาสใหม่ๆ หนทางใหม่ๆ หรืองานใหม่ จากการสนับสนุนจากศักดิ์สิทธิ์ที่คุณไปขอพร ทำให้คุณสามารถตัดสินใจเดินออกจากปัญหานั้นได้สักที ทั้งที่ใจลึกๆ ยังรักและอาวรณ์ที่เดิมอยู่​

หนทางไหนที่ไปแล้วดี ออฟฟิศก็ยินดีกับคุณ​อ่านดวงเรื่องอื่นๆ คลิก 

We think you'll love