10 สกินแคร์และเมคอัพที่หน้าร้อนนี้ต้องมี ชวนเตรียมผิวสวยท้าแดดรับซัมเมอร์

ช้อปเลย! มีบริการห่อของขวัญและเขียนการ์ดถึงคนพิเศษให้ฟรี!

ขอต้อนรับเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ แดดเริ่มแรงไม่พักกันแล้วนะสาวๆ M Online เลยจะชวนมาเตรียมผิวให้พร้อมสู้แดดพร้อมไอเทมที่ซัมเมอร์นี้ไม่มีไม่ได้! ร้อนแค่ไหนก็ไม่โป๊ะกับทิปส์ดูแลผิวรับลมร้อนจะได้อวดผิวสดใสเชิดหน้าท้าแดดไม่หวั่นแม้วันแดดจ้า ดูแลผิวให้ดีตั้งแต่ซัมเมอร์นี้สวยยาวยันหน้าหนาวแน่นอน


ทาครีมกันแดดทุกวัน

หลีกเลี่ยงแสงแดดตั้งแต่ช่วง 10.00 – 15.00 น. เพราะเป็นช่วงเวลาที่แสงแดดเข้มข้นมากที่สุด เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30-50 ขึ้นไป ทาก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาทีเพื่อการป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทาครีมกันแดดเป็นประจำนอกจากจะช่วยลดความหมองคล้ำ ความแห้งกร้าน สิว ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ยังช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังได้ด้วย


ช้อปเลย >> Shiseido The Perfect Protector SPF50+ PA++++ << คลิก


บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์สูตรบางเบา

หน้าร้อนผิวหน้าจะผลิตน้ำมันและเหงื่อมากเป็นพิเศษ ซึ่งการที่ผิวผลิตน้ำมันออกมาเยอะแปลว่าผิวกำลังขาดความชุ่มชื้น จึงควรเติมน้ำให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาซึมสู่ผิวได้ไวเพื่อความสบายผิว ไม่รู้สึกเหนอะหนะระหว่างวัน ใบหน้าที่ชุ่มชื้นเป็นจุดเริ่มต้นของผิวสวย ทำให้แต่งหน้าง่าย ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ฟื้นฟูและลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวที่ต้องเผชิญกับแสงแดดทุกวัน


ช้อปเลย >> La Mer The Moisturizing Soft Cream << คลิก


ปกป้องริมฝีปากด้วยลิปบาร์มที่มีสารป้องกันแสงแดด

ริมฝีปากเป็นบริเวณที่บอบบางจุดหนึ่งบนใบหน้า ควรบำรุงด้วยลิปบาร์มที่มีสารป้องกันแสงแดดเพื่อปกป้องจากรังสียูวีหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากหมองคล้ำ และเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยบนริมฝีปาก และช่วยบำรุงไม่ให้ริมฝีปากแห้งแตก


ช้อปเลย >> Clarins Hydra-Essentiel Moisture Replenishing Lip Balm << คลิก


ใช้คลีนเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว

ควรเลือกคลีนเซอร์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและเหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวมัน จะเกิดความมันและสิ่งสกปรกอุดตันง่าย ควรเลือกใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิกไซลิกเพื่อช่วยยับยั้งการเกิดสิว ผิวแห้ง มักเกิดรอยแดงและระคายเคืองง่าย ควรหลีกเลี่ยงคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของสบู่ ผิวธรรมดา เหมาะกับคลีนเซอร์แบบเจลเพราะช่วยสร้างสมดุลให้ผิวไม่แห้งตึง


ช้อปเลย >> Elemis Pro-Collagen Cleansing Balm << คลิก


ไพรเมอร์ล็อกเมคอัพ

เป็นไอเทมหน้าร้อนช่วยล็อกเมคอัพให้อยู่นานตลอดวัน เบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินที่เกิดขึ้นระหว่างวันจึงช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ทาเฉพาะแค่ช่วง T-Zone เพราะเป็นบริเวณที่ผลิตน้ำมันออกมามากที่สุดบนใบหน้า

 

ช้อปเลย >> Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base << คลิก


ใช้รองพื้นหรือคุชชั่นสูตรบางเบา

หน้าร้อนใบหน้ามันมีเหงื่อออกง่าย ควรเลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบาที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เช่น รองพื้นสูตรน้ำที่เป็นสูตรกันน้ำเพื่อป้องกันคราบเหงื่อระหว่างวัน ส่วนเวลาทาแค่แตะรองพื้นบางๆ และใช้เป็นจุดๆ เช่น บริเวณทีโซน หรือใช้เพื่อกลบรอยต่างๆ ก็พอ


ช้อปเลย >> YSL All Hours Foundation << คลิก


บลัชออนแบบครีมสวยเนียนไปกับผิว

เนื้อบลัชออนแบบครีมสามารถเบลนด์ให้แนบสนิทไปกับผิวหน้าได้ดีกว่า เกลี่ยง่าย ติดผิวดีทนนาน ช่วยไม่ให้เมคอัพละลายไหลเยิ้มระหว่างวัน ควรหลีกเลี่ยงบลัชออนที่มีชิมเมอร์หรือมีความแวววาวเพราะจะยิ่งเน้นให้ใบหน้าดูมันกว่าเดิม


ช้อปเลย >> Charlotte Tilbury Glowgasm Beauty Light Wand << คลิก


Setting Spray ล็อกเครื่องสำอางให้อยู่ทน

ฉีดใบหน้าได้ระหว่างวันเพื่อลดความมันส่วนเกินและเพิ่มความชุ่มชื้น สร้างความสดชื่นให้ผิวหน้า เวลาฉีดให้ถือขวดสเปรย์ห่างจากใบหน้า แล้วฉีดเป็นรูปกากบาท รอสเปรย์เซตตัวประมาณ 2-3 วินาที เท่านั้นก็สวยได้เช้ายันเย็นแล้ว


ช้อปเลย >> Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Setting Spray << คลิก


แป้งสูตรบางเบาดูธรรมชาติ

เซตผิวด้วยแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงหรือ Translucent Powder เพราะเป็นเนื้อแป้งที่ไม่มีรองพื้น ไม่มีสีไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน ช่วยคุมมันระหว่างวันได้ด้วย 


ช้อปเลย >> Ipsa Skincare Powder << คลิก


เพิ่มความสดใสให้ใบหน้าด้วยลิปสติก

ซัมเมอร์ทั้งทีต้องจัดลิปสติกสีสันสดใสสู้แดดอย่างเช่น สีชมพู coral ที่เหมาะกับสาวๆ ทุกสีผิว หรือลิปสติกโทนสีส้มที่สาวผิวสีแทนก็ทาได้ โดยอาจเลือกลิปสติกที่มีความฉ่ำวาวปากจะได้ดูชุ่มฉ่ำเข้ากับซัมเมอร์ หรือจะเลือกเป็นโทนสีนู้ดหรือเอิร์ธโทนช่วยให้ลุคโดยรวมดูสวยธรรมชาติ


ช้อปเลย >> Dior Lip Glow << คลิก

We think you'll love