รวมสารพัดเมนู พร้อมลงหม้อทอดไร้น้ำมัน

ติดตามสาระดีๆ ได้ที่ FB : MCard for all

แอดเชื่อว่าตอนนี้หลายๆ บ้านต้องมีไอเทมยอดฮิตอย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน (Air Fryer) ติดบ้านกันแล้วแน่ๆ

ได้ลองทำหมูกรอบ ชีสเค้กหน้าไหม้ สโคน และอีกสารพัดเมนูกันไปแล้วใช่ไหมคะ 

วันนี้แอดเลยขอมานำเสนอเมนูง่ายๆ พร้อมลงหม้อทอด ที่สามารถช้อปได้ที่ Gourmet Market และ Home Fresh Mart กันบ้าง แต่ละเมนูที่แอดนำมาฝากแค่เอาลงหม้อทอด นั่งรอ ก็พร้อมทานได้ทันที หรือถ้าปรุงก็ใช้เวลาเพียงนิดเดียว เหมาะกับในวันเร่งรีบ หรือต้องการความรวดเร็ว

ในภาพอาจจะมี อาหาร

แต่ถ้าพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนชอบอะไรที่คุ้มๆ ก็อย่าลืมช้อปด้วยบัตรเดบิต SCB M VISA รับ M Point และส่วนลดสุดฟินได้ทุกการใช้จ่ายในห้างฯ เครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป

  • รับพอยท์ X2 เมื่อใช้จ่ายครบทุก 25 บาท
  • รับส่วนลด 5%* เมื่อช้อปครบตามกำหนด

ในภาพอาจจะมี อาหาร

เด็กรัก ผู้ใหญ่หลง 1 ในเมนูสุดโด่งดังของหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่ทำให้หลายๆ คนอยากได้เจ้าหม้อนี้ไว้ในครอบครอง ซึ่งเฟรนช์ฟรายส์แต่ละยี่ห้อจะใช้เวลาในการทอดไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับขนาด เนื้อสัมผัส และสีด้วยค่ะ แอบบอกเคล็ดลับนิดหนึ่งคือระหว่างทอดต้องคอยเอาออกมาเขย่าเป็นพักๆ นะคะ

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ไม่ต้องยืนย่างหน้าเตาให้เหงื่อแตกซก ดินเนอร์มื้อหน้าถ้ายังนึกเมนูไม่ออกนี่เลยค่ะ สเต็กไก่สเต็กหมูพร้อมลงหม้อทอด ให้เนื้อสัมผัสฉ่ำนุ่ม แบบเชฟมาทำให้ทานเลย

ในภาพอาจจะมี อาหาร

เดี๋ยวนี้สามารถทานไส้อั่ว หรือไก่ย่างเขาสวนกวางเด็ดๆ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วได้แบบไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลแล้วค่ะ เพราะเขามีแบบแช่แข็งที่แค่มีติดตู้เย็นไว้บ้าน ก็พร้อมหยิบมาลงหม้อทอดได้ตลอดเวลา ยิ่งถ้ามีข้าวเหนียวกับส้มตำแซ่บๆ อีกสักจานก็ยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส เมนูสุดหรูที่หลายๆ คนอาจเคยไปทานตามโรงแรมหรือร้านอาหาร แต่รู้ไหมคะว่าจริงๆ แล้วทำง่ายมากกกก อาจต้องใช้เครื่องปรุงด้วยนิดหน่อย เพียงสับกระเทียม พาสเล่ย์ให้ละเอียด แล้วผสมกับเนยจืดคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำมาทาบนตัวหอยแล้วโรยมอสซาเรลล่าชีสไว้ด้านบนใส่ลงหม้อทอดเป็นอันจบค่ะ

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ใครชอบเมนูคลีนๆ ต้องเลิฟเมนูนี้  เพียงนำปลาดอลลี่มาคลุกเคล้าด้วยเกลือและพริกไทยดำทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที นำเข้าหม้อทอดก็ได้สเต็กปลาดอลลี่ เสิร์ฟคู่กับผักอย่างบร็อคโคลี่ แครอทแค่นี้ก็อร่อยคลีนได้แล้ว

ในภาพอาจจะมี ‎ข้อความพูดว่า

กรี๊ดดดด...เมนูนี้แอดชอบมากกก
แค่วางเบคอนในหม้อทอด ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาสเซลเซียสเวลา 8-10 นาที ก็จะได้เบคอนกรอบๆ วิธีนี้ลดน้ำมันในการทอด และยังรีดน้ำมันในอาหารได้ดีอีกด้วยค่ะ หรืออาจจะใช้เมนูเบคอนพันอะไรก็อร่อยแบบแอดก็ได้น้า!!! เพียงเอามันพันเห็ดเข็มทอง หรือไส้กรอกก็ฟินอร่อยไปอีกแบบค่ะ

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ปีกกลางไก่ออลีน และปีกไก่เม็กซิกัน อีก 1 เมนูสุดแซ่บสไตล์ฝรั่งที่ทานเล่นได้ทั้งครอบครัว โยนลงหม้อทอดก็อร่อยพร้อมทา

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ของมันต้องมี! โดยเฉพาะมีติดตู้เย็นที่บ้านไว้ค่ะ แต่การจะทอดไส้กรอกทุกมื้อก็คงน่าเบื่อไป ลองเปลี่ยนมาลงหม้อทอดกันบ้างก็ฟินได้ไม่แพ้กัน แถมไม่ต้องใช้น้ำมันด้วยน้า มันเลิศตรงนี้แหละจ้า

ในภาพอาจจะมี เครื่องดื่ม และอาหาร, ข้อความพูดว่า

ไหนใครชอบโบโลน่ากันบ้าง? เป็นอีก 1 อย่างที่เหมาะกับมื้อเช้า อาจจะจัดเป็นเซ็ต Breakfast ไส้กรอก โบโลน่า ไข่ดาว ก็เก๋ไก๋น่ารับประทานสุดๆ

ในภาพอาจจะมี เครื่องดื่ม และอาหาร

ลูกชิ้นเสียบไม้พร้อมน้ำจิ้มอร่อยๆ เชิญทางนี้เลยค่ะ อีก 1 เมนูโปรดของใครหลายๆ คน แค่วางในหม้อทอดก็พร้อมเสิร์ฟแบบร้อนๆ อย่าลืมซื้อติดตู้เย็นไว้นะคะ

We think you'll love