เปิดตู้เย็น “ไข่พระอาทิตย์ หรือ ไข่เจียวพระอาทิตย์”

ติดตามสาระดีๆ ได้ที่ FB : MCard for all

เมนูง่ายๆ ที่มากด้วยประโยชน์ “ไข่พระอาทิตย์ หรือ ไข่เจียวพระอาทิตย์”

ที่จะทำให้การกินข้าวไข่เจียวของคุณ และทุกคนในครอบครัวไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แต่วันนี้พิเศษขึ้นมาหน่อย เพราะแอดได้ไปเดินช้อปที่ Gourmet Market และ Home Fresh Mart แล้วได้ปูอัด กับมอสซาเรลล่า ชีสมาด้วย เลยจะมาทำเมนู “ไข่พระอาทิตย์ ปูอัดชีสสส” พร้อมแล้วไปดูกันเลยยย


สิ่งที่ต้องเตรียม

  • ไข่ไก่  4 ฟอง
  • ข้าวสวย 1 ถ้วย
  • ปูอัด ตามชอบ
  • มอสซาเรลล่า ชีส  ตามชอบ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย ตามชอบ


คลิกสั่งซื้อวัตถุดิบได้ที่ Gourmet Market Online

งานนี้แอดมีเคล็ดลับช้อปวัตถุดิบ เครื่องปรุง หรือของเข้าบ้านอย่างไร ให้มีคูปองส่วนลดติดไม้ติดมือกลับบ้านมาฝากด้วยค่ะมาทำความรู้จักของพระเอกในเมนูนี้กันก่อนนะคะ ถึงจะชื่อปูอัดแต่จริงๆ แล้วทำมาจากปลาเนื้อสีขาว (ซูริมิ) บดปรุงรสผสมกลิ่นปู จะยำ ทอด โรยน่าสลัด เป็นหน้าซูชิ หรือจะใส่ไข่เจียวก็ช่วยเพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างดี
แอดเชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยกิน “มอสซาเรลลาชีส” แน่นอน ถ้าใครนึกไม่ออกชีสชนิดนี้มักใส่ในพิซซ่านั่นเองค่ะ จุดเด่นคือความยืด เหนียวนุ่ม ทานตอนร้อนๆ ก็ยิ่งเพิ่มความฟินเฟ่อร์รู้จักกับวัตถุดิบและเครื่องปรุงหลักกันไปแล้วก็มาเริ่มปรุงกันเลย...ตอกไข่ตีแล้วปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทย ตามด้วยปูอัด ชีส และข้าวสวย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยใช้ไฟแรง แล้วค่อยปรับเป็นอ่อน จากนั้นเทไข่เจียวไว้แล้วลงไปเกลี่ยๆ ให้เป็นแผ่นกลมๆ แบบในรูปเลยค่ะคอยสังเกตว่าถ้าด้านหนึ่งสุกแล้ว ก็กลับอีกด้านได้เลย เมื่อสุกทั่วก็ตักใส่จาน
เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟเมนู “ไข่พระอาทิตย์ ปูอัดชีสสส” ทีเด็ดคือต้องเสิร์ฟพร้อมซอสพริกจะยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อย หรือจะให้แซ่บต้องเหยาะน้ำจิ้มซีฟู้ดเลย ขอบอกว่าเด็ดมากกกกก....
ทำทานเองก็จะได้เครื่องแน่นๆ เข้มข้นด้วยชีสยืดๆ แบบนี้ กระซิบว่าสำหรับเมนูนี้ไม่มีอะไรตายตัวค่ะ เราสามารถปรับเปลี่ยนสัดส่วนได้ตามความชอบ หรือจำนวนคนที่รับประทานเลยนะคะ

We think you'll love