The Signature Dish with MCARD

Subscribe at FB : MCard for all

เคยไหมที่ต้องเจอคำถามนี้ วันนี้กินไรดี  เป็นคำถามที่ต้องเจอเป็นประจำ วันนี้เรามีไอเดียรังสรรค์เมนูต่างๆ ง่ายๆ ได้ที่บ้าน คิดเมนูไม่ออกก็ลองดูลิสต์เมนูตามด้านล่างนี้ ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอง ทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม รวมไว้ให้คุณฟิน ได้ ตามมาดูกันเลยว่ามีเมนูอะไรบ้าง กับ M CARD เปิดตู้เย็น พบสูตรเด็ดเคล็ดลับมาให้คุณ ไปดูกันเลย 


รวมฮิตเมนูอาหารทำได้ง่าย เครื่องปรุงไม่ยุ่งยาก 


เมนูอาหารว่าง ที่รับรองว่าปากจะไม่ว่างค่ะ วันนี้แอดมีเมนู “กุ้งทอดคอร์นเฟลกส์” กรุบๆ กรอบๆ ให้ทานเพลินทั้งครอบครัว และน่าจะอร่อยถูกใจเด็กๆ มาฝาก ขอบอกว่าคนรักกุ้งไม่ควรพลาด

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบมาทำเมนู “กุ้งทอดคอร์นเฟลกส์” คลิกไปดูสูตรเลย


"ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน" ซดร้อนๆ คล่องคอเว่อร์ บ้านใครมีวัตถุดิบเหมือนแอดหยิบออกมาแล้วทำไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบมาทำเมนู "ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน" คลิกไปดูสูตรเลย

แอดจะพาทุกคนย้อนเวลาไปอิ่มอร่อยกับเมนูในวัยเด็กอย่าง “มีทบอล หรือ พอร์คบอล” เนื้อก้อนกลมๆ ทอด ราดด้วยน้ำซอสมะเขือเทศรสชาติเข้มข้น กินกับเส้นเพนเน่พร้อมผักสลัด รับรองฟินอย่าบอกใคร!!!

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบมาทำเมนู “มีทบอล หรือ พอร์คบอล” คลิกไปดูสูตรเลยเมนูใหม่มาแว้ววว....วันนี้แอดจะพาไปเปิดตู้เย็นทำเมนู “หมูอบ หอมสามเกลอ” กันค่ะ สามเกลอเป็นการรวมตัวของเครื่องหมักชั้นดีอย่างรากผักชี กระเทียม พริกไทย และเป็นส่วนผสมที่อยู่คู่เมนูไทยมาเนิ่นนาน

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบมาทำเมนู “หมูอบ หอมสามเกลอ” คลิกไปดูสูตรเลย

เวลาพูดถึง “ผัดพริกเกลือ” นึกถึงเมนูอะไรกันบ้างคะ แอดว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับปลาหมึก กุ้ง ตามร้านอาหารซีฟู้ดที่นำไปผัดพริกเกลือ รสชาติเค็มๆ เผ็ดๆ หอมพริก หอมกระเทียม 

แต่วันนี้เราจะเปลี่ยนจากเมนูซีฟู้ดมาใช้หมูสับแทน และเคล็ดลับอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือใช้เกลือชมพู หรือเกลือหิมาลายัน ซึ่งเกลือชนิดนี้จะให้รสชาติเค็มแบบกลมกล่อม ไม่เค็มแหลมเหมือนเกลือป่นทั่วไป ทั้งยังมีโซเดียมที่ต่ำกว่าอีกด้วย

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบมาทำเมนู “หมูสับคั่วพริกเกลือ” คลิกไปดูสูตรเลย


สำหรับพระเอกในเมนูนี้ของเราคงหนีไม่พ้น ผักกาดดอง หรือ ผักกาดกระป๋อง ที่นอกจากทำยำ หรือเปิดทานคู่กับข้าวต้มแบบเดิมๆ แล้ว คราวนี้เราจะลองเปลี่ยนเอามาผัดราดบนข้าวสวยร้อนๆ กันบ้าง ถึงแม้จะดูเป็นเมนูง่ายๆ แต่รับรองว่าความอร่อยไม่แพ้เมนูอื่นแน่นอนค่ะ

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบมาทำเมนู “หมูผัดผักกาดดอง” คลิกไปดูสูตรเลย


พริกหวาน ขึ้นชื่อว่าพริกแต่ไม่มีรสเผ็ดแถมยังให้รสหวาน นำมาปรุงอาหารก็ยิ่งชูความอร่อย แม้จะผ่านความร้อนก็ยังคงความกรอบ วันนี้แอดเลยจะมาทำเมนูที่มีสีสันจัดจ้านทำจากพริกหวานถึง 3 สี ส่วนรสชาติรับรองว่าเข้มข้น หอม กลมกล่อมสุดๆ 

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบมาทำเมนู "สันในหมูผัดพริกไทยดำ" คลิกไปดูสูตรเลย


เมนูง่ายๆ เตรียมเครื่องน้อยเพียง 3 อย่างก็อร่อยเด็ดได้ไม่แพ้เมนูอื่น รสชาติออกหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ หอมแม็กกี้สุดๆ ที่สำคัญเด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบมาทำเมนู “หมูแม็กกี้” คลิกไปดูสูตรเลย


ย้อนวัยเด็กกับเมนูอาหารโรงเรียน ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูที่ใครก็ต้องชอบ เพราะกินง่าย แถมยังอร่อย! นั่นก็คือ ไส้กรอกผัดซอส” ที่ใช้ไส้กรอกหนังกรุบกรอบผัดกับซอสจนได้ที่ รสชาติออกเปรี้ยวหวาน เผ็ดนิดๆ

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “ไส้กรอกผัดซอส” คลิกไปดูสูตรเลยถ้าคุณกำลังเบื่อไก่ทอด ไก่ต้ม อยู่ล่ะก็...วันนี้จะชวนมาทำเมนูไก่ตุ๋นดูบ้าง ขึ้นชื่อว่าเมนูตุ๋นหลายคนคงคิดว่าทำยาก และใช้เวลานานแน่ๆ เรามีเมนูง่ายๆ อย่างข้าวหน้าไก่เห็ดหอมที่ตุ๋นไก่ในหม้อร้อนๆ ใส่เห็ดหอมปรุงนิดหน่อยก็เป็นอันเสร็จ รับรองอร่อยจนต้องยกนิ้วให้

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “ข้าวหน้าไก่เห็ดหอม” คลิกไปดูสูตรเลย


เมนูอาหารง่ายๆ รวดเร็วที่ทำจากไข่มีมากมาย ไม่ว่าจะไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่ดาว แต่วันนี้แอดขอพาทุกคนมาลองดัดแปลงทำเมนู “ไข่ตุ๋น”  ให้อร่อยแซ่บซี้ดขึ้นกว่าเดิม รับรองว่าจะลืมไข่ตุ๋นแบบจืดๆ ธรรมดาๆ ที่เคยทานกันไปเลยค่ะ

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “ไข่ตุ๋นกุ้งสะดุ้งน้ำปลาพริกขี้หนูแซ่บ ” คลิกไปดูสูตรเลย


เกี๊ยวต้มเฉยๆ อาจจะจืดชืดน่าเบื่อเกินไป มาลองเติมความแซ่บซี๊ด ด้วยน้ำยำสไตล์จีนหอมน้ำมันงา กับเมนู “ยำเกี๊ยวเสฉวน” ขอบอกว่าทำตามง่ายมากๆ รสชาติอร่อยแซ่บสะใจแน่นอน

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “ยำเกี๊ยวเสฉวน” คลิกไปดูสูตรเลย

เมนูง่ายๆ ที่มากด้วยประโยชน์ “ไข่พระอาทิตย์ หรือ ไข่เจียวพระอาทิตย์” ที่จะทำให้การกินข้าวไข่เจียวของคุณ และทุกคนในครอบครัวไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “ไข่พระอาทิตย์” คลิกไปดูสูตรเลย


ช่วงนี้มาลองทำเมนูอุ่นๆ ไว้รองท้องกันหน่อยดีไหมคะ เมนูที่ว่านี้เอาใจคนรักปลาหมึกกันสักนิดหนึ่ง เอามาตุ๋นจนได้ที่ซดแล้วคล่องคอมากกก...กับเมนูที่มีชื่อว่า สีน้ำตาลนิดๆ รสชาติกลมกล่อมหอมอบเชยหน่อยๆ

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “หมึกตุ๋นซีอิ๊ว” คลิกไปดูสูตรเลย


รวมฮิตเมนูเอาใจคนชอบอาหาร ญี่ปุ่น หรือ เกาหลี  ต้องถูกใจ เมนูพวกนี้ 


เมนูยอดนิยมของญี่ปุ่นอย่าง “แกงกะหรี่”จริงๆ แล้วทำง่ายมากๆ ที่สำคัญมีหลายสูตร บางสูตรใส่กล้วย มะม่วง กาแฟ โยเกิร์ต หรือช็อคโกแลตเป็นส่วนผสม แถมรสชาติยังเข้ากันได้ดีอีกด้วยค่ะ เลยจะพาทุกคนมาลองทำแกงกะหรี่แบบใส่โยเกิร์ตดู แน่นอนว่าไม่ใช่แกงกะหรี่ราดข้าวแบบธรรมดาๆ หรอกน้า เพราะงานนี้ต้องมีเสียงซู๊ดปากกับ “อูด้งแกงกะหรี่โยเกิร์ต” เส้นอุด้งนุ่มหนึบเคล้าแกงกะหรี่หอมยั่วๆ อร่อยกลมกล่อม

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “อูด้งแกงกะหรี่โยเกิร์ต” คลิกไปดูสูตรเลยเมนูผัดฉบับอาหารญี่ปุ่นที่จะมาเปิดเคล็ดลับการทำง่ายๆ เหมาะกับคนชอบกินเส้น แถมยังอร่อยได้ประโยชน์ เพราะใส่ผักโขมที่มีทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ โปรตีน แคลเซียม กรดโฟลิก วิตามินต่างๆ รวมถึงธาตุเหล็ก เพิ่มความหอมและความอร่อยด้วยซอสญี่ปุ่นที่หลายๆ คนมีติดบ้าน

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู  “เมนูอูด้งโทฟูยากินิคุ” คลิกไปดูสูตรเลยพาทุกคนเข้าครัวมาทำเต้าหู้จืดๆ ให้อร่อยกันค่ะเป็นเมนูของว่างที่ใครได้ทานก็รับรองว่าต้องติดใจกับเมนูที่มีชื่อว่า “เต้าหู้ย่าง ราดซอสน้ำผึ้ง” ได้ประโยชน์จากเต้าหู้ และความอร่อยจากซอสน้ำผึ้งหอมๆ ที่หวานอมเปรี้ยวออกรสเผ็ดนิดๆ

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “เต้าหู้ย่าง ราดซอสน้ำผึ้ง” คลิกไปดูสูตรเลย  ฝนตกอากาศเย็นๆ แบบนี้คงต้องหาของร้อนๆ ทานให้อุ่นท้องกันซะหน่อยแล้ว เลยจะพาทุกคนไปทำเมนู “กิมจิจุค” หรือ “โจ๊กกิมจิ”  ซึ่งโดยปกติโจ๊กที่คนเกาหลีนิยมทานกันคือ “ชอนบุคจุค” หรือโจ๊กใส่หอยเป๋าฮื้อ แต่คราวนี้เราจะใส่เป็นกิมจิผัดกับเนื้อหอยลายลงไปแทน รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ 

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู“กิมจิจุค” คลิกไปดูสูตรเลยชวนมาทำอาหารเกาหลีกัน เพราะเป็นอาหารที่ทำง่ายๆและยอดนิยม เลยขอเสนอเมนู จัมปง หรือ บะหมี่ทะเลรสเผ็ดร้อน รับประกันว่าเผ็ดร้อนซะใจสุดๆ แน่นอนค่ะ เมนูนี้เหมาะสำหรับมื้อเที่ยงวันนี้เลยทีเดียว

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “จัมปง” คลิกไปดูสูตรเลย
รวมฮิตเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน สุดอลัง ทำง่ายๆได้ที่บ้าน


ได้เวลาเติมความหวานให้ร่างกายกันแว้ววว วันนี้แอดจะพาทุกคนมาเปิดตู้เย็นหยิบของทำเมนู “โทสต์สตรอเบอร์รี่” จากหม้อทอดไร้น้ำมันสุดฮิต แค่ได้ยินชื่อเมนูก็ชักจะอดใจไม่ไหวแล้วใช่ม๊า ขอบอกเลยว่าวิธีทำนั้นง่ายมากๆ ตามสไตล์ M Card เหมือนเดิม พร้อมแล้วลุยเลย

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู  “โทสต์สตรอเบอร์รี่” คลิกไปดูสูตรเลย มูสลี่ อบกล้วย ธัญพืช เมล็ดถั่ว และผลไม้แห้ง ถือเป็นอาหารชั้นเลิศสำหรับคนควบคุมน้ำหนัก วันนี้แอดเลยจะชวนทุกคนมาเปิดตู้เย็นทำเมนู “มูสลี่ อบกล้วย” (Banana with multi fruit muesli) รับรองว่าสาวๆ ที่ควบคุมเเคลอรี่อยู่ต้องร้องว้าวแน่นอน

 พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู มูสลี่ อบกล้วย คลิปไปดูสูตรเลย


เมนูคลายร้อน สำหรับคอกาแฟ เครื่องดื่มเย็นๆ เข้ากับบรรยากาศช่วงนี้เป็นอย่างมาก เลยจะมาแชร์เมนูกาแฟคลายร้อน เย็นชื่นใจ สำหรับคอกาแฟที่ทำดื่มเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ลองเปลี่ยนจากแค่การชงแบบธรรมดาๆ สวมวิญญาณเป็นบาร์ริสต้ารังสรรค์เมนูสุดว้าวดูสักครั้ง เอาไว้เติมพลังระหว่างวันแบบไม่ซ้ำเมนูกันค่ะ ใครพร้อมจะเปลี่ยนบ้านให้เป็นคาเฟ่ชิคๆ หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟแล้ว ลองมาทำกันเลย

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “6 เมนูคลายร้อน สำหรับคอกาแฟ” คลิกไปดูสูตรเลย


อยากเก็บเธอเอาไว้.....ทั้ง รส เพราะกาแฟก็รัก โอวัลตินก็ขาดไม่ได้

ใครกำลังตกอยู่ในสถานะนี้....แอดบอกเลยว่าไม่ต้องเลือกแล้วค่ะ!!! วันนี้เรามีเมนู “Ovaltine whipped coffee” ที่ได้รสชาติของโอวัลตินอร่อยๆ สมัยวัยเด็ก และกลิ่นหอมๆ ของวิปกาแฟเนียนนุ่ม รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มัดใจใครหลายๆ คนได้อย่างแน่นอน พร้อมแล้วเริ่ม!!!

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “Ovaltine whipped coffee” คลิกไปดูสูตรเลย

ในวันที่ต้องการความสดชื่น แค่ได้ไอศกรีมสักแท่งก็ฟินเฟ่อร์มาชวนคุณมาคลายร้อน พร้อมเติมความสดชื่นแบบสุดๆ กับไอศกรีม Homemade แสนเก๋ทำเองได้ไม่ยาก

ค่ะ การันตีว่าไอศกรีมแท่งนี้จะต้องอร่อยยั่วๆ จะถ่ายรูปอัพลงโซเชียลก็ชนะเริ่ดไปเลยจ้า 

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “ไอศกรีม Homemade” คลิกไปดูสูตรเลยวันนี้ ถ้าได้ชาหรือกาแฟสักแก้วคงช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ได้มากขึ้น พร้อมกับทานขนมอร่อยๆ ไปด้วย เลยอยากชวนทุกคนมาเปิดตู้เย็นทำเมนู “Scone หรือ สโคน” งานนี้ไม่ต้องง้อเตาอบ เพราะเราจะใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน หม้อที่ไม่ได้มีดีแค่ทำหมูกรอบหรือของคาว แต่ใช้อบขนมต่างๆ ก็หอมฟุ้ง อร่อยได้ไม่แพ้กันเลยค่ะ

พร้อมแล้วเปิดตู้เย็น หยิบวัตถุดิบทำเมนู “สโคน ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน” คลิกไปดูสูตรเลยWe think you'll love