EP10: 4 ร้านอาหารอีสาน รสแซ่บนัวเด็ด

Recommended by Eat & Shout

รวม 4 ร้านอาหารอีสาน รสแซ่บนัวเด็ด


อาหารอีสาน เป็นอาหารที่ใครหลายๆ คน ชอบ ด้วยสไตล์รสชาติ ครบรส แซ่บนัว จัดจ้าน เป็นเมนูจานโปรของใครหลายๆ คน

M Eatery EP.9 พี่เชาท์ Eat & Shout มาแนะนำร้านอาหารอีสานให้แวะไปลองกัน


1.ร้าน ตำมั่ว


ร้านอาหารอีสานที่ใครหลายๆ คนต้องรู้จักแน่นอน เพราะไปไหนก็ต้องเจอร้านนี้ ทุกคนรู้ไหมว่าร้านตำมั่วมีสโลแกนของเขาด้วยนะ คือ “อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ” เพราะฉะนั้นไปถึงจะพลาดเมนูตำยกถาดได้ยังไง


ตามด้วยยำผักหวานกุ้งสด, ผัดหมี่มั่ว, แกงเห็ดสามอย่าง จริงๆ ที่ร้านมีเมนูเยอะเลยนะแต่วันนี้เราจัดกันแบบเบาๆ พอ ใครชอบทานอาหารอีสานรสแซ่บๆ หาทานได้ง่ายๆ ก็ต้องร้านนี้เลย  แซ่บกันได้ ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 3 และเอ็มไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน ชั้น 5


2.ร้าน ตำไม่หยุด


ร้านอาหารอีสานที่เจ้าของเป็นลูกอีสานแบบแท้ๆ เพราะฉะนั้นรสชาติอีสานแท้แน่นอนค่ะ  แถมน้ำปลาร้าของที่ร้านนี้คือหมักเองนะคะ ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน 

พูดแล้วก็หิวไปดูเมนูกันเลยดีกว่า ตำไม่หยุดพรีเมี่ยม, ยำถาดแซลมอนกุ้งสด, กุ้งแช่น้ำปลา, ปีกกลางไก่ทอดน้ำปลา, ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน, ป่อเปี๊ยะกุ้งผักหวานป่า และมีเมนูให้เลือกอีกเยอะมาก รสชาติอีสานแท้ๆ ใครชอบก็มาจัดกันนะคะ อร่อยฟินกันได้ ที่ เอ็ม ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ ชั้น 33.ร้าน Café Chilli


ร้านอาหารอีสานใจกลางเมือง ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากท้องถิ่นทั่วประเทศ และเป็นร้านที่นำเสนออาหารอีสานในคอนเซ็ปต์ “อาหารอีสานคืองานศิลปะชั้นสูง


แค่ฟังก็อยากรู้แล้วว่ารสชาติและหน้าตาจะเป็นยังไง ไปดูแต่ละเมนูกันดีกว่า  ส้มตำถาด, ส้มตำไหลบัวไข่แดงปลาร้ากุ้งสด, ข้าวผัดมันเนื้อหน้าออสเตรเลียนวากิวย่าง แจ่วซัลซ่า

ข้าวหน้าคอหมูย่างปลาร้าแจ่วมะขาม, ข้าวมันอ่องปูหน้าไก่ขมิ้นคาเฟ่ชิลี่, แจ่วฮ้อนเนื้อชาโรเล่ส์, 


ขลุกขลิกซี่โครงอ่อนทอด, ไก่ทอดคาเฟ่ชิลี่ บอกเลยว่าเมนูที่ร้านมีให้เลือกเยอะมาก แถมบรรยากาศร้านก็ดีสุดๆ

4.ร้าน เบิร์นบุษบา

ร้านยำแซ่บ ที่รสชาติจัดจ้านสุดๆ แถมเมนูยำก็มีให้เลือกแบบหลากหลาย ใครชอบกินรสจัดคือห้ามพลาดร้านนี้เลย ไปดูเมนูกันยำบุษบาลุยไฟ, ยำหมูยอไข่แดงเค็ม, ตำสตรอว์เบอร์รี่, ผัดหมี่โคราชเจ๊บุษ, ปีกไก่ทอดน้ำปลา ในส่วนของน้ำยำคือเราเลือกได้นะว่าจะใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ ระดับความเผ็ดมีให้เลือกถึง 3 ระดับ ทานเผ็ดไม่เก่งแค่ระดับ 1 ก็พอนะคะ ขนาดพี่เชาท์ทานเผ็ด ระดับ 1 ก็ว่าแซ่บแล้วนะ  อย่าลืมไปลิ้มรองได้ ที่ สาขาสยามพารากอน We think you'll love