EP.19 รวมร้าน international cuisines รังสรรค์โดยเชฟชื่อดัง

EP.19 รวมร้าน international cuisines รังสรรค์โดยเชฟชื่อดัง

EP.19 รวมร้านอร่อย International Cuisine รังสรรค์ โดยเชฟชื่อดัง

สำหรับ M Eatery M Eatery EP.19 พี่เชาท์ Eat & Shout นี้ พาทุกท่านไปพบเมนู International Cuisine ที่หลากหลาย ทั้งอาหารอิตาเลียนและไทย สไตล์ฟิวชั่น รังสรรค์โดยเชฟชื่อดัง ที่สั่งสมประสบการณ์มาจากหลายมุมโลก ใครชอบสไตล์ไหนลองไปเลือกทานกันได้เลยค่ะ

Terra Nova

 Terra 001
terra 002
ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โมเดิร์นใน The Crystal เลียบด่วนเอกมัย รสชาติจะค่อนข้างถูกปากคนไทย เกิดจากการผสมผสานรสชาติโดยเชฟอาดัม ผู้เชี่ยวชาญอาหารอิตาเลียน และเชฟอ๊อตโต้ (Top Chef Thailand Season 2) มาร่วมกันสร้างสรรค์แต่ละเมนูได้อย่างลงตัว อีกทั้งบรรยากาศของร้านก็ดีไม่แพ้รสชาติอาหาร มีการตกแต่งด้วยสีส้มอิฐและดำ พร้อมงานศิลปะสวยๆ
ทางร้านมีเมนูอาหารเยอะมาก Seared Tuna Cream Cheese Truffle / Mixed Salad with Crispy Soft Shell Crab and Spicy Sesame Dressing สลัดปูนิ่ม / Sea Crab Bisques Soup ซุปครีมข้นเนื้อปู / Savory Nordic Salmon เป็นพิซซ่าแซลมอนรมควัน และน้ำพริกเผาแซลมอน / Rigatoni Con Sugo Di Maiale อันนี้เป็น ริกาโตนีแก้มหมูตุ๋น และของหวานที่แนะนำอยากให้สายช็อกโกแลตได้ลอง คือเมนู Chocolate Balsamic Pots De Creme อันนี้ดีเลยค่ะ

Maze Dining

Maze 001
Maze 002
Maze Dining ร้าน casual dining โดยเชฟเมย์ Top Chef Thailand ร้านบรรยากาศดี ตกแต่งสไตล์ยุโรปร่วมสมัย วันนี้มาลอง tasting menu สำรับกับข้าวไทย เชฟเมย์ใช้ทั้งเทคนิคและรูปแบบการปรุงที่หลากหลาย ที่สั่งสมประสบการณ์มาจากหลายมุมโลก และรูปแบบการนำเสนอในแต่ละจานก็ดีมากค่ะ ครบรสครบเครื่องของเสน่ห์อาหารไทยในทุกจาน เห็นหน้าตาแต่ละจานทุกคนอาจจะเดากันไม่ออก แต่พอได้ลองกินคือจะรู้เลยว่าแต่ละเมนูคือเมนูอาหารไทยที่เราเคยทานกัน
Maze 003
Maze 004
Maze 005
ในคอร์สนี้จะมี 10 เมนู เปิดมาด้วย ขนมปังข้าว 3 พันธุ์ ปลื้มใจอันนี้มาก ตามมาด้วยขนมเบื้องกระทงน้ำพริกไข่ปู และเมี่ยงคำ ต่อมาเป็นน้ำพริกลงเรือ และของทานเล่น หมี่กรอบ ยำข้าวทอด ยำหมึกหอมสุราษฎร์ธานี อันนี้อร่อยค่ะ ตามมาด้วยต้มโคล้งปลามาได ชอบเมนูนี้เหมือนกัน และกุ้งสามน้ำสงขลา ในส่วนของแกงจะเป็นมัสมั่น อาจาด กินคู่กับแป้งคือดีเลยค่ะ ผลไม้ไทยเป็นส้มฉุน ของหวานมีกล้วยเชื่อม และพวกขนมไทยเปียกปูน ขนมตาล มะม่วงเบากวน มื้อนี้ประทับใจมากเลยค่ะ เชฟเมย์มาทำอาหารเสิร์ฟให้ทาน ได้ฟีลเหมือนนั่งทานที่บ้านเลยค่ะ ใครชอบทานอาหารไทยแนะนำให้มาลอง เชื่อว่าจะได้รับประการณ์ที่น่าประทับใจ และเชฟเมย์ยังมี tasting menu อาหารเหนือด้วยนะคะ ใครชอบทานก็มาลองกันได้เลย

Hob Buffalo Bear

Hob buffalo 001
Hob buffalo 002
ร้านคาเฟ่ย่านศาลายา ที่ตกแต่งด้วยธีมน้องหมีน่ารักๆ สไตล์มินิมอล สามารถมานั่งชิลๆ หลบร้อนได้ หรือมานั่งทำงานก็เพลินมาก แถมยังมีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย นอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูอาหารที่หลากหลายถือว่าเป็นร้านที่ครบจบเลยทีเดียว
talayaree 003
Hob bufflo 004
Hob bufflo 005
ทางร้านมีทั้งพิซซ่า สเต็ก เค้ก และเมนูทานเล่น วันนี้มาลองนาโช่ชีสกับซอสเม็กซิกันหมูซาวครีม (Pork Carnitas Nachos), พิซซ่าเบคอนครีมชีส (Bacon Alfredo Pizza), พาสต้าเพสโต้ซอส เเซลมอลย่าง (Di Greem Salmon Pasta), และเมนูใหม่ของทางร้าน Tower Honey Toast ส่วนเครื่องดื่มได้ลอง กาแฟส้ม เข้มข้นแต่จี๊ดจ๊าด (Orange Coffee) ใครอยู่แถวศาลายาเเนะนำเลยค่ะ

Peppina

 Peppina 001
Peppina 002
อาหารสไตล์อิตาเลียนแคว้นนาโปลี ร้านพิซซ่าที่คว้าอันดับ 5 ร้านพิซซ่าที่อร่อยที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก ปี 2022 ภายในร้านตกแต่งแบบอบอุ่น สบายๆ และเป็นครัวเปิดที่เราสามารถเห็นเชฟทำพิซซ่าได้เลย
peppina 003
peppina 004
peppina 005
ทางร้านมีหลากหลายเมนูให้เลือก อย่างมื้อนี้เลือกเป็นพิซซ่าหน้าเห็ด Black Truffle กับพิซซ่าหน้าไส้อั่ว อันนี้แปลกใหม่ดีค่ะ สปาเก็ตตีหอยลายญี่ปุ่นผัดซอสไวน์ขาวกับพริกและสมุนไพรสด, พัพพาร์เดลล์โฮมเมด ซอสรากูเป็ด, ไก่ย่างรสเผ็ดสไตล์อิตาลี, คาลามารีทอดกรอบผงปาปริก้า ใครสายอาหารอิตาเลียน ต้องมาลองที่นี้เลยค่ะ

Torlente

 Torlente 001
Tolente 002
ร้านอาหารอิตาเลียนกับบรรยากาศร้านที่มีความ classic ตกแต่งสวย มีทั้งโซนด้านนอกและโซนในร้าน เมนูอาหารก็หลากหลาย วัตถุดิบส่วนใหญ่ของทางร้านทำเองด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเส้นพาสต้า ไส้กรอก พิซซ่าหรือแม้กระทั่งมะกอกดอง ที่ร้านก็ทำเองด้วย
อย่างเมนู Salsiccia al Forno ไส้กรอกหมูอิตาเลียนกระทะร้อน, Insalata “Ghiotta” สลัดทูน่าอันนี้ดีค่ะ Italian Sausage Pepperoni พิซซ่าแป้งบางกินเพลินสุดๆ, Spaghetti al Pesto con Gamberi สปาเกตตี้กุ้งเพสโต้ซอส, Spinach Ravioli with Arrabbiata & Cream Sauce ราวีโอลี่ผักโขมซอสครีมอาราเบียต้า, Olive Nere Marinate มะกอกดองสูตรเฉพาะของที่ร้าน และของหวานก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่าง Torlente Casata เค้กไอศกรีมเรียงชั้น กาแฟ รัมเรซิน และมิกซ์เบอรี่ ส่วนเมนูนี้อร่อยมาก Torts Brazil ช็อคโกเเลตเค้กสอดไส้มูสช็อคโกแลตบอกเลยว่าฟินมาก
We think you'll love