เปิดดวงภาพรวมปี 2024 ของคนเกิดแต่ละวัน

Subscribe at FB : MCard for all

เปิดศักราชใหม่ มาอัปเดตดวงวางแผนชีวิตปี 2024 ไปกับ ‘M Card เปิดดวงพร้อมเคล็ดลับเสริมดวงด้วยวอลเปเปอร์มือถือ


คนวันอาทิตย์  ปีแห่งการเคลียร์

การงาน 

มีเรื่องวิตกกังวล สับสนว้าวุ่นใจ ต้องเคลียร์ต้องสะสางให้จบ แม้จะไม่สำเร็จอย่างที่ตั้งใจ บางคนอาจปิดกิจการหลังจากบอบช้ำจากสถานการณ์แย่ๆ  แล้วเริ่มต้นกิจการใหม่ งานใหม่ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในอนาคต ได้ที่ปรึกษาดี มีคนเก่งๆ มาร่วมงาน รวมถึงคนทำงานประจำที่มีโอกาสเปลี่ยนงานย้ายงาน หรืองานเก่าจบ เริ่มต้นโครงการใหม่ก็เป็นได้

การเงิน 

ยังคงใช้เงินตามใจตัวเองทำให้เก็บเงินไม่อยู่ แถมมีเรื่องเสียเงินมีเรื่องให้ใช้จ่าย ให้ระวังทรัพย์สินโดนขโม หรือเงินหาย บางคนอาจถูกฟ้อง หรือกำลังจะจบคดีความ ต้องเคลียร์หนี้เคลียร์สิน หรือมีการลงทุนเพื่อเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ โดยเป็นการลงทุนที่ใหญ่และสำคัญพอสมควร

ความรัก  

คนมีคู่ ใครที่มีปัญหาคาราคาซังกับคนรัก ไม่ได้รับการแก้ไข ปีนี้ปัญหาต่างๆ จะจบ หรือพบทางออกของปัญหา ไม่ด้วยวิธีใดก็ต้องวิธีหนึ่ง รวมถึงความรักที่ไม่ชัดเจน ความสัมพันธ์ที่บอกใครไม่ได้ 

คนโสด มีโอกาสได้เริ่มต้นใหม่กับใครบางคน

สุขภาพ 

โรคเกี่ยวกับปัสสาวะ โรคเกี่ยวกับเลือด ประจำเดือนไม่ปกติ อารมณ์แปรปรวน คิดมาก อาจมีความเจ็บป่วยที่เกิดจากความเครียด รวมถึงกระดูกและฟัน


วอลเปเปอร์เสริมดวงคนวันอาทิตย์ : พระศิวะ (พระอิศวร) 

ขอเกียรติยศ ชื่อเสียง ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน 

สถานที่สักการะ : ศาลพระสทาศิวะ เซ็นทรัลเวิลด์ / เทวาลัยพระศิวนาฏราช แยกรัชดา ลาดพร้าว / เทวาลัยพระศิวะ ปิ่นเกล้า / พระวิหารเสด็จพ่อพระศิวะ รามอินทรา / เทวาลัยศิวะมหาเทพ จ.ขอนแก่น / พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ จ.เชียงใหม่

----------------


คนวันจันทร์  ปีแห่งการร่วมมือ

การงาน 

ปีนี้การงานไม่ค่อยดี รู้สึกเบื่อหน่ายถึงขั้นลาออก อาจมีการย้ายงาน หรือมีเหตุให้ต้องย้ายเกิดขึ้น หากทำธุรกิจส่วนตัวอุปสรรคปีนี้จะถาโถม สติปัญญาในการแก้ไขปัญหาของเราคนเดียวอาจไม่พอ  ต้องปรึกษาหารือหรือร่วมมือกัน จึงจะสำเร็จตามเป้า และฟันฝ่าอุปสรรคเหล่านั้นไปได้

การเงิน 

เงินขาดมือ หมุนเงินไม่ทัน หรือเก็บเงินไม่อยู่ มีเรื่องให้ต้องใช้เงินตลอดปี เป็นปีที่มีความกังวลเกี่ยวกับเงินๆทองๆ ต้องได้รับความร่วมมือด้านการเงิน กับหุ้นส่วน หรือคนรัก  อาจรวมเงินกันเพื่อทำให้เงินมันงอกเงยมากขึ้น หรือต้องปรึกษาผู้มีประสบการณ์ด้านการเงิน ถึงจะผ่านพ้นไปได้  หากมีใครมาหยิบยืมเงินทองโอกาสได้คืนยาก และในทางกลับกันหากคุณไปขอหยิบยืมเงินคนอื่น เขาก็มักจะปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย

ความรัก  

คนมีคู่ เป็นช่วงเวลาที่จะพิสูจน์ความรักความสัมพันธ์ คุณอาจจะเหงา หรือ รู้สึกโดดเดียวทั้งๆที่คนรักยังอยู่ข้างๆ แต่ก็ช่วยอะไรกันไม่ได้ ทิ้งกันก็ไม่ลง เป็นช่วงลำบากที่ต้องก้าวผ่านไปด้วยกัน หรือบางทีอาจจะคุยปรึกษาหารือกันว่า จะเอายังไงกับความสัมพันธ์นี้อย่างดี ถ้ามันไม่ดีเราจะปรับแก้ไขอย่างไร มีการวางแผนอนาคตอย่างจริงจัง เช่น เรื่องการเงิน การงาน การมีลูก การแบ่งหน้าที่ เป็นต้น 

คนโสด ก็ยังต้องโสดต่อไป ยังไม่พบเนื้อคู่ที่ถูกใจในตอนนี้ อาจมีคนตามตื้อคุณแล้วคุณไม่สนใจ ในทางกลับกันคุณอาจจีบเค้า แล้วเค้าไม่ได้สนใจคุณก็เป็นได้

สุขภาพ 

เหน็ดเหนื่อยอ่อนเพลีย ไข้หวัด ปวดหรือเจ็บขา 


วอลเปเปอร์เสริมดวงคนวันจันทร์ :  พระแม่อุมาเทวี

ขอความรัก ความเมตตา ความสมบูรณ์ คุ้มครองให้ชีวิตแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันอันตราย

สถานที่สถานที่สักการะ : : วัดแขกสีลม หรือ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

----------------


คนวันอังคาร  ปีแห่งการหลุดพ้น

การงาน 

เป็นช่วงเวลาที่คุณกำลังจะหลุดพ้นจากสถานการณ์ที่วิกฤติ ได้รับข่าวดี มีความสำเร็จจากความเพียรพยายาม ในบางคนจะได้รับคำสั่งให้รับผิดชอบในหน้าที่ใหม่หรือรอการตัดสินอะไรบางอย่างจากเจ้านาย การงานมีการปรับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลง หรือโยกย้ายไปในทิศทางที่ดีขึ้นหลังจากอดทนอดกลั้นมานาน ปีนี้คุณจะรู้สึกเป็นอิสระมากขึ้นกล้าลุย กล้าทำในสิ่งที่ชอบ สิ่งที่ตัวเองสบายใจ ไม่อึดอัดเหมือนปีที่ผ่านมา ในบางคนจากที่เคยทำงานประจำ ก็ตัดสินใจออกมาทำฟรีแลนซ์ เพื่อทำในสิ่งที่รักก็เป็นได้

การเงิน 

มีอิสระทางด้านการเงินหาเงินคล่อง แต่ก็จ่ายคล่องเช่นกัน คุณจะหลุดพ้นจากช่วงเวลาที่ทุกข์ยาก อันเนื่องมาจากผลของการทำงานที่มีความอดทนมาอย่างหนัก หรือมีโอกาสทางการเงินบางอย่างเข้ามา บางคนได้รับเงินที่ตกค้างมานาน ซึ่งคิดว่าไม่น่าได้แล้ว แต่กลับได้

ความรัก  

คนมีคู่หรือมีคนคุย พร้อมลุยโดยที่ไม่สนใจว่าข้างหน้าจะเจ็บ หรือมีผลลัพธ์ไม่ดีอย่างไร ยังไงคุณก็จะเดินหน้ารักต่อไป

คนโสด คุณยังไม่คิดจะมีใคร ยังมองหาคนอื่นไปเรื่อยๆ หรือไม่ก็เข็ดกับความรักเพราะมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับรักที่ผ่านมา

สุขภาพ 

ใครทีป่วยอยู่ก่อนหน้านี้ สุขภาพช่วงนี้จะดีขึ้น มีความฟื้นตัวหรือหายเจ็บป่วยอันเนื่องมาจากการดูแลสุขภาพของคุณเอง ในทางกลับกัน ถ้าคุณไม่ดูแลก็จะแย่ลงได้เช่นกัน เหน็ดเหนื่อยอ่อนเพลีย ไข้หวัด ปวดหรือเจ็บขา 


วอลเปเปอร์เสริมดวงคนวันอังคาร : พระขันธกุมาร

ขอให้มีจิตใจเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว หนักแน่น เหมือนนักรบ ข่มศัตรูให้พ่ายแพ้ไป

สถานที่สักการะ: วัดแขกสีลม หรือ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

----------------


คนวันพุธ  ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง

การงาน  

มีเหตุการณ์พลิกผันเกี่ยวกับการงานหรือธุรกิจ ทำให้ปีนี้มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด บางคนได้เปลี่ยนงาน หรือไปทำอะไรแบบใหม่เลย ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสดี มีโอกาสได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้ค้นพบสิ่งที่ชอบ ใครที่รองานหรืออยากเปลี่ยนงาน คุณจะได้งานใหม่ปีนี้ คนทำธุรกิจส่วนตัวจะมีการเริ่มต้นกิจการใหม่ หรือไอเดียใหม่ๆ ผุดขึ้นมาให้ได้เริ่มต้นทำ รวมถึงหุ้นส่วนใหม่ทางธุรกิจ 

การเงิน 

มีรายได้ใหม่เข้ามาในปีนี้ หรือมีวิธีในการหาเงินที่แตกต่างไปจากเดิมหรือตลาดทั่วไป อะไรที่คุณไม่เคยทำเกี่ยวกับการหารายได้ คุณจะมีโอกาสทำสำเร็จ หุ้นส่วนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีทั้งเรื่องส่วนตัวและธุรกิจ หรือหากเดือดร้อน ก็จะมีคนให้การช่วยเหลือรวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณนับถือจะหนุนนำตลอดปี

ความรัก

คนมีคู่ ใครที่ไม่ใช่ก็จะจบไปตั้งแต่ปีที่ผ่านมา เป็นการเปลี่ยนแปลงที่คุณเองไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แล้วเริ่มต้นคุยกับคนใหม่ในปีนี้

คนโสด เจอคู่ปีนี้แน่นอน คนๆ นั้นคุณจะรู้สึกคุ้นเคยทันที เหมือนเคยเจอกันมาก่อน หรือไม่คนรักเก่าอาจกลับมา

สุขภาพ 

ปัญหาโรคภูมิแพ้ โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคเครียด หากใครที่เจ็บป่วยก่อนหน้านี้จะหายจากอาการป่วยเหมือนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ใครที่ป่วยเรื้อรัง มีโอกาสได้ค้นพบการรักษาวิธีใหม่ๆ แต่ก็ยังคงต้องระวังปัญหาสุขภาพตลอดปี เพราะครึ่งปีหลังมีโอกาสจะกลับมาทรุดได้อีกหากไม่ดูแล หมั่นตรวจเช็คสุขภาพเป็นประจำ เพื่อให้รู้เท่าทัน และไม่ลุกลามใหญ่โต


วอลเปเปอร์เสริมดวงคนวันพุธ : พระนารายณ์ (พระวิษณุ)

เทพเจ้าแห่งความรุ่งเรือง ขอความคุ้มครอง ปลอดภัยผาสุก 

สถานที่สักการะ : : วัดวิษณุ ยานนาวา กรุงเทพฯ

----------------


คนวันพฤหัส  ปีแห่งโอกาส

การงาน  

คุณจะได้ข่าวดีหรือข่าวความก้าวหน้าเรื่องงาน ได้รับโอกาสงานใหม่ๆ มีโอกาสแสดงฝีมือ ได้เลื่อนตำแหน่ง ได้เงินเดือนเพิ่ม บางคนได้งานใหม่ พบ Passion ใหม่ๆ แรงปรารถนาใหม่ๆ ที่เป็นการเริ่มต้นที่ดี เหมาะแก่การเริ่มต้นเปิดกิจการ หรือลงทุนทำธุรกิจ  ปีนี้คุณจะมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง งานที่มีปัญหาจะแก้ไขได้ ด้วยความคิดที่เด็ดเดี่ยว ส่วนงานที่ต้องแข่งขัน เช่น การสมัครหรือสอบสัมภาษณ์งาน มีโอกาสสำเร็จแน่นอน

การเงิน 

ได้ข่าวการปรับขึ้นเงินเดือน ได้ข่าวดีเรื่องเงิน มีโชคลาภตลอดปี ตั้งแต่ลาภเล็กๆไปถึงลาภก้อนโต อาจได้บ้าน รถ ที่ดิน มีลาภลอย ดวงเฮง ถูกล็อตเตอรี่ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ได้กำไรจากธุรกิจ หรือจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ  มีช่องทางในการหาเงินใหม่ๆ มีรายได้ใหม่ๆ ที่งอกเงยเสริมเข้าม คุณจะรู้จักใช้เงินอย่างรอบคอบมีระบบ ไม่ฟุ่มเฟือย ใช้เงินแบบพอดี มีการเริ่มต้นออมเงินที่ดีอีกด้วย

ความรัก 

คนมีคู่ ความรักชื่นมื่นเหมือนครั้งแรกที่เจอ อะไรที่ขาดหายไปก็อาจจะได้มีโอกาสอีกครั้ง เช่น จะมีเซอร์ไพรซ์ หรือมีสิ่งต่างๆที่ทำให้รู้สึกโรแมนติกหรือตื่นเต้น รู้สึกมีไฟ ไม่น่าเบื่อ คุณสองคนจะมีกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น มีอะไรดีๆร่วมกัน ทำให้รู้สึกดี เข้าใจกันได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับคนที่คบมานานมีโอกาสหมั้นหมาย หรือตกลงปลงใจแต่งงานสร้างครอบครัวในปีนี้  

คนโสด มีโอกาสที่จะได้เจอความรักใหม่ หากเริ่มชอบใครบางคนที่ทำให้คุณรู้สึกดี คุณพร้อมจะพุ่งชน พุ่งจีบ ทีเดียว

สุขภาพ 

สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ถ้าเจ็บป่วยก็จะมีวิธีรักษาหาย สุขภาพที่แย่ๆ หากถึงขั้นต้องผ่าตัด ก็จะสำเร็จและผ่านพ้นไปได้ด้วยดีในที่สุด


วอลเปเปอร์เสริมดวงคนวันพฤหัสบดี : พระแม่สุรัสวดี

ขอความเจริญก้าวหน้าในด้านศิลปวิทยาการ เป็นเทวีผู้อุปถัมภ์ความรู้ ด้าน ศิลปะ ดนตรี 

สถานที่สักการะ : : วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า /วัดแขกสีลม / ศูนย์สิริกิตต์

----------------


คนวันศุกร์  ปีแห่งการฝ่าฟัน

การงาน

เหน็ดเหนื่อยกับการเริ่มต้นใหม่ งานใหม่ หรือการได้รับตำแหน่งใหม่ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่มากขึ้น รวมถึงอุปสรรคมากขึ้นจนคุณแทบรับไม่ไหว ต้องใช้สติปัญหา ความทดทน และความร่วมมือทุกๆฝ่ายในที่ทำงาน จึงจะฝันฝ่าอุปสรรคเหล่านั้นไปให้ได้ ปีนี้จะมีแต่เรื่องวุ่นๆให้คุณหงุดหงิดพร้อมปะทะกับทุกคนได้ พยายามใช้เหตุผลอย่าใช้อารมณ์ในการทำงานเพราะจะทำให้งานที่ยากอยู่แล้ว ยากขึ้นไปอีก 

การเงิน 

ได้ข่าวการปรับขึ้นเงินเดือน ได้ข่าวดีเรื่องเงิน โชคลาภได้รับของขวัญ ของมีค่า หรือ ของกำนัล การเงินสดใส...คล่องตัว มีความคาดหวังในเรื่องของเงินที่จะได้รับ เช่น ได้ขึ้นเงินเดือน ได้เงินพิเศษ อาจมีการลงทุนใหม่ๆ หรือเงินที่นำไปลงทุนไว้แล้วออกดอกออกผล ดวงเฮง...ดวงดี มีลาภลอย แต่ก็มีรายจ่ายเยอะ ต้องรับผิดชอบหรือดูแลใครบางคน หากมีใครมาหยิบยืมเงินทองในช่วงนี้ มักจะได้คืนยาก 

ความรัก

คนมีคู่ ความรักชื่นมื่นเหมือนครั้งแรกที่เจอ อะไรที่ขาดหายไปก็อาจจะได้มีโอกาสอีกครั้ง เช่น จะมีเซอร์ไพรซ์ หรือมีสิ่งต่างๆที่ทำให้รู้สึกโรแมนติกหรือตื่นเต้น รู้สึกมีไฟ ไม่น่าเบื่อ คุณสองคนจะมีกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น มีอะไรดีๆร่วมกัน ทำให้รู้สึกดี เข้าใจกันได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับคนที่คบมานานมีโอกาสหมั้นหมาย หรือตกลงปลงใจแต่งงานสร้างครอบครัวในปีนี้

คนโสด มีโอกาสที่จะได้เจอความรักใหม่ หากเริ่มชอบใครบางคนที่ทำให้คุณรู้สึกดี คุณพร้อมจะพุ่งชน พุ่งจีบ ทีเดียว

สุขภาพ 

สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ถ้าเจ็บป่วยก็จะมีวิธีรักษาหาย สุขภาพที่แย่ๆ หากถึงขั้นต้องผ่าตัด ก็จะสำเร็จและผ่านพ้นไปได้ด้วยดีในที่สุด


วอลเปเปอร์เสริมดวงคนวันศุกร์ : พระแม่ลักษมี

ขอความสำเร็จในธุรกิจการงานและความสำเร็จในครอบครัว ความสมบูรณ์บริบูรณ์ 

สถานที่สักการะ : ตึกเกสรวิลเลจ หรือเกสรพลาซ่า /วัดแขกสีลม  /วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า /วัดวิษณุ ยานนาวา /เซ็นทรัล ลาดพร้าว 

----------------


คนวันเสาร์  ปีแห่งการประณีประนอม

การงาน

ปัญหางานวุ่นวาย ความคิดเห็นไม่ลงรอย ขาดทีมเวิร์ค ไม่รู้จะแก้ยังไง ปีนี้จะมีทางออก จะมีสถานการณ์บางอย่างบีบบังคับให้คุยกันเพื่อหาจุดร่วมในการเดินหน้าต่อ หรืออาจได้รับคำสั่งให้รับผิดชอบในหน้าที่ใหม่ หรือมีการตัดสินอะไรบางอย่างจากเจ้านาย ทำให้คุณหลุดออกจากปัญหาเดิมๆ ปีนี้คุณจะมีความดื้อรั้น เชื่อมั่นในตัวเองสูง อาจทำให้คนอื่นหมั่นไส้ได้ ต้องรู้จักประณีประนอม และลดอัตตาลงบ้าง จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นรวมถึงความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานด้วย ในทางกลับกันบางคนอาจได้รับความกดดันจากเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายก็เป็นได้ แต่คุณก็ไม่สนใจ ตั้งหน้าตั้งตาทำงานไปด้วยความชิล

การเงิน 

ระวังจะสูญเสียโอกาสในการสร้างรายได้เพราะความชิล ต้องกดดันตัวเองให้ลุกขึ้นมาขยันหาเงิน เพราะเป็นปีที่ต้องรับภาระรายจ่ายเพิ่มขึ้นด้วย หากมีหนี้พยายามประนีประนอมกับเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ไว้ในช่วงนี้จะดีที่สุด เพราะมีโอกาสเจ้าหนี้ทวงถาม ปีนี้ลาภหลุดลอยเพราะถูกขัดโชค

ความรัก

คนมีคู่ เกิดความไม่เข้าใจกัน จนเกิดการขัดแย้งกันได้ เพราะต่างฝ่ายต่างมีอีโก้ มีเหตุผลของแต่ละฝ่าย ทำให้ความรู้สึกรักน้อยลง ความรักไม่ควรมีแพ้ชนะ แต่ควรประนีประนอมกันและพยายามเข้าใจกันจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด

คนโสด หากคุณชอบใคร คุณจะอกหักได้เพราะเค้าไม่รับรัก หรือหากมีคนมาชอบคุณ คุณจะไม่รับรักเค้าเพราะเค้ายังมีที่ติหรือมีจุดด้อยสำหรับคุณ

สุขภาพ 

ความเครียด ความดัน วิตกกังวล ใครทีป่วยอยู่ก่อนหน้านี้ สุขภาพช่วงนี้จะดีขึ้น มีความฟื้นตัวหรือหายเจ็บป่วยอันเนื่องมาจากการดูแลสุขภาพของคุณเอง ในทางกลับกัน ถ้าคุณไม่ดูแล ก็จะแย่ลงได้เช่นกัน


วอลเปเปอร์เสริมดวงคนวันเสาร์ : พระพิฆเนศ

เทพแห่งความสำเร็จในด้านต่าง ๆ การงาน การเงิน ขอด้านกิจการค้าขายให้ร่ำรวย รุ่งเรือง

สถานที่สักการะ : เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกรัชดา-ห้วยขวาง กทม. /วัดวิษณุ กทม. / วัดเทพมณเฑียร กทม./ เทวาลัยพระพิฆเนศ จ.นนทบุรี /วัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา /วัดโพรงอากาศ จ.ฉะเชิงเทรา /อุทยานพระพิฆเนศองค์ยืน จ.ฉะเชิงเทรา /อุทยานพระพิฆเนศ จ.นครนายก/ พิฆเนศวรเทวาลัย จ.เชียงใหม่

----------------

อ่านดวงเรื่องอื่นๆ คลิก 


We think you'll love