9 เมนูอาหารจีนมงคลต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2567 กินแล้วเสริมมงคลรับทรัพย์รับโชค

ช้อปกูร์เมต์ มาร์เก็ต ผ่านแอปได้แล้ววันนี้ โหลดเลย

9 เมนูอาหารจีนมงคลต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2567 กินแล้วเสริมมงคลรับทรัพย์รับโชคตลอดปี 

เทศกาลตรุษจีน 2567 นี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ ขอชวนทุกคนมารับความเฮง เพิ่มความมั่งคั่ง เสริมสิริมงคล ด้วย 9 เมนูอาหารจีนมงคลรับวันตรุษจีนที่คนจีนและคนในเชื้อสายกินนิยมกินในช่วงเทศกาลตรุษจีน ทุกเมนูรับรองว่ากินแล้วโชคดีตลอดปีมังกร

  • ผัดหมี่ฮ่องกง

ผัดหมี่ฮ่องกงหรือผัดหมี่ซั่ว เชื่อว่าถ้ากินแล้วจะทำให้มีอายุยืนยาว อายุมั่นขวัญยืน เหมือนกับความยาวของเส้นหมี่หรือเส้นหมี่ซั่วนั่นเอง

  • ปลานึ่ง

เมนูปลา สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ อยู่ดีกินดี มีเงินเหลือใช้ มีกินมีใช้ตลอดปี และเป็นหนึ่งในเมนูของไหว้ นิยมไหว้ปลาทั้งตัว การกินปลาควรหันส่วนหัวไปยังผู้อาวุโส และให้เหลือส่วนหัวกับส่วนหางไว้เป็นอย่างสุดท้ายและเป็นจานสุดท้ายในทุกเมนู จะเป็นเหมือนการเริ่มต้นปีและปิดท้ายปีให้มีแต่ความเป็นสิริมงคล มีความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรือง

  • ไก่ต้ม

ไก่ หมายถึง ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ลาภยศ ตำแหน่ง ความขยันขันแข็ง เพราะไก่จะขันในตอนเช้าแสดงออกถึงการรู้จักหน้าที่ ซึ่งไก่เป็นหนึ่งในของไหว้สำคัญในวันตรุษจีน หากนำมาไหว้ควรมีให้ครบทุกส่วนทั้งหัว ปีก ขา แขน ตัว และเครื่องในจะแสดงได้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของครอบครัว 

  • เป็ดย่าง/เป็ดพะโล้

เป็ด เป็นอาหารมงคลและเป็นเมนูของไหว้ นิยมไหว้ทั้งตัว เป็นเมนูที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ความสะอาด ความบริสุทธิ์ ความจริงใจ และหมายถึงการทำงานที่เก่งรอบด้าน มีความสามารถที่หลากหลาย เหมือนกับเป็ดที่สามารถอยู่ได้ทั้งในน้ำและบนบก
  

  • ผัดผัก 8 เซียน

เมนูรวมผักความหมายมงคลทั้ง 8  ชนิดไว้ในจานเดียวความหมายสุดมงคลเหมาะกับทุกเทศกาล ได้แก่ เห็ดหอม มีชื่อเสียงเป็นที่โด่งดัง, กะหล่ำปลี ความเป็นปึกแผ่น, ผักกาดขาว โชคลาภ ช่วยเรื่องทำมาค้าขาย, ผักคะน้า ความยอดเยี่ยม ความดีที่เป็นเกราะป้องกันจากเรื่องร้ายๆ ในชีวิต, ถั่วงอก ความเจริญงอกงามในหน้าที่การงาน, ผักกวางตุ้ง ความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง, หัวไชเท้า ได้รับความเมตตา เป็นที่รักของผู้อื่น, ขึ้นฉ่าย ความมานะ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค 

  • เกี๊ยวนึ่ง

เป็นอาหารมงคลของคนจีนนิยมกินในช่วงเทศกาลตรุษจีนเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลกับชีวิต เนื่องจากเกี๊ยวมีลักษณะคล้ายกับเงินจีนในสมัยโบราณ เชื่อว่าถ้าได้กินในวันปีใหม่จะช่วยเสริมสิริมงคลให้เงินทองไหลมาเทมา กินแล้วมีความเจริญรุ่งเรือง อายุยืนยาว มีโชคลาภ และเป็นสัญลักษณ์ของความกลมเกลียว ความสามัคคี ความอบอุ่นในครอบครัวด้วย 

  • ปู/กุ้งอบวุ้นเส้น

ปูและกุ้ง ถือเป็นอาหารที่มีความหมายมงคลของคนจีน ปู หมายถึง ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ความสำเร็จ นำพาโชคลาภมาให้ตลอดปี กุ้ง หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภ ความร่มเย็นเป็นสุข วุ้นเส้น หมายถึง การอวยพรให้ชีวิตราบรื่นและยืนยาว 

  • บัวลอย

คนจีนนิยมกินบัวลอยในวันสุดท้ายของวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งลักษณะลูกกลมๆ ของบัวลอยมีความหมายที่สื่อถึงความกลมเกลียว ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ความรักและสามัคคีในครอบครัว การอยู่ร่วมกันของทุกคนในครอบครัวอย่างมีความสุข เป็นครอบครัวที่อบอุ่น และอยู่ร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

  • เปาะเปี๊ยะทอด

เปาะเปี๊ยะทอด เป็นอาหารจีนมงคลเพราะมีสีเหลืองทองอร่ามลักษณะคล้ายก้อนทองคำแท่ง สื่อถึงความร่ำรวยเงินทอง ทรัพย์สินเพิ่มพูน คนจีนจึงนิยมกินในเทศกาลมงคลต่างๆ นอกจากนี้การกินเปาะเปี๊ยะทอดกับครอบครัวยังเป็นเหมือนเป็นการอวยพรให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง มีความอุดมสมบูรณ์ด้วย 

ขอรับรองว่าทั้ง 9 เมนูกินแล้วเฮง! กับเมนูตรุษจีน 2567 เสริมสิริมงคลกันสุดๆ ไปเลย ช้อปเลย ของไหว้วันตรุษจีนและอีกหลากหลายวัตถุดิบมงคล พร้อมบริการ You Hunt We Cook ที่สามารถเลือกช้อปวัตถุดิบภายใน กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ และเลือกวิธีการปรุงตามสไตล์ที่ต้องการ รังสรรค์เมนูโดยเชฟระดับโรงแรม 5 ดาวมากประสบการณ์สู่อาหารพร้อมทานรสเลิศ ช้อปและใช้บริการได้ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์  

We think you'll love