EP.20 รวมฮิตร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับแท้

Recommended by Eat & Shout


EP.20 รวมฮิตร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับแท้

สำหรับ M Eateryสำหรับ M Eatery EP.20 นี้ พี่เชาท์จากเพจ Eat & Shout จะพาไปชิมร้านไหน มีเมนูอะไรน่าทานบ้าง สำหรับ EP นี้ รวมฮิตร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับแท้ ที่มีเอกลักษณ์เรื่องการใส่ใจในวัตถุดิบ ไม่เน้นปรุงมาก เพื่อให้รสชาติจากวัตถุดิบหลักทำหน้าที่แบบเต็มที่ ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ใครๆ ก็หลงรัก ลิ้มลองได้ใกล้ๆ แบบไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นได้เลย

1.ร้าน Kinsei Japanese Restaurant

 Kinsei 001
 Kinsei 002
ร้านอาหารญี่ปุ่นใจกลางเมืองที่คงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม แถมวัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งนั้น และเชฟที่ทำอาหารก็เป็นคนญี่ปุ่นด้วย บรรยากาศร้านจะเป็นแบบสบายๆ มาเริ่มกันที่ชุดซาชิมิและเทมปุระเบนโตะ ชุดนี้ดีมากมีทั้งซาชิมิ ของต้ม ของย่าง และของทอด และที่ชอบคือตัวข้าวอบแนะนำให้ลองค่ะอันนี้
Kinsei 003
Kinsei 004
ไปต่อที่ชุดสเต็กเนื้อ จะเป็นเนื้อออสเตรเลียส่วนเซอร์ลอยน์ มาพร้อมกับซอสให้ทานคู่กัน ในชุดจะมีทั้งข้าว สลัดและผักดอง เมนูต่อมาคือรวมทะเลย่างซอสมิโซะ สำหรับเมนูนี้ต้องใช้เวลาย่างหน่อยนะคะ จะย่างบนใบโฮบะ จานนี้ก็จะมีโฮตาเตะ กุ้ง และเห็ดค่ะ  ร้านนี้ไปง่ายตั้งอยู่อาคาร Metropolis ขับรถเข้าไปคือเจอร้านเลย ใครชอบอาหารญี่ปุ่นไปลองกันดูนะคะ
Kinsei 005
Kinsei 006
สิทธิพิเศษสมาชิก M Card รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร ที่ KINSEI JAPANESE RESTAURANT คลิกดูรายละเอียดและแลกรับ

2.ร้าน Sabu Yakiniku

Sabu 001
Sabu 002
อีกหนึ่งร้านเนื้อย่างพรีเมียมต้นตำรับจากญี่ปุ่น ชื่อร้านว่าซาบุ ยากินิกุ วันนี้พี่เชาท์พามาลุยเนื้อวากิวแบบจุกๆ เลยค่ะ เริ่มกันที่วากิวยุกเกะ เสิร์ฟมาแบบกำลังดี คลุกไข่ เนื้อและซอสให้เข้ากัน อร่อยนัวค่ะ ต่อมาเป็นวากิวยากิสุกี้ ราดซอสและนำลงไปย่างแบบสุกกำลังดี มาจิ้มไข่กินคือฟินมากกก 
Sabu 003
Sabu 004
Sabu 005
ชุดเนื้อแนะนำ ที่จะรวมเนื้อหลายๆ อย่างไว้ จะมีทั้งเนื้อมัตสึซากะ โกเบ โอมิ โยเนซาวะ ยูกิฟูริ และคามุย บอกเลยว่ามื้อนี้คือฟินมาก 
สิทธิพิเศษสมาชิก M Card รับส่วนลดสูงสุด 10%* ที่ SABU YAKINIKU คลิกดูรายละเอียดและแลกรับ

3.ร้าน Mitoki

Mitoki 001
Mitoki 002
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ใน Donki Mall ทองหล่อ ใครแวะช็อปปิ้งและหิวแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เป็นอาหารญี่ปุ่นแบบง่ายๆ สบายๆ มีเมนูหลากหลาย วันนี้ลองเป็น Fuji Don ข้าวหน้าปลาดิบ ซึ่งมีทั้งแซลมอน ปลาหมึกยักษ์ ไข่กุ้ง ไข่หวาน ปูอัด ให้มาเยอะเลยค่ะ กับชุดกุ้งทอดเทมปุระ ในชุดก็จะมีเครื่องเคียงเป็นกิมจิกับยำสาหร่าย เสิร์ฟพร้อมกับข้าวและน้ำซุป ใครผ่านไปแถวทองหล่อ ลองไปกันดูค่ะ 
Mitoki 001
Mitoki 002
สิทธิพิเศษสมาชิก M Card รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร ที่ MITOKI

4. ร้าน RYOSHIN THE PREMIUM SUSHI HOUSE

RYOSHIN 001
RYOSHIN 002
ร้านนี้พี่เชาท์มาถึงอโศกเลยค่ะ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศแบบสบายๆ เป็นกันเอง มีเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบหลากหลายให้เลือกทาน วันนี้เริ่มด้วย Avocado kaiso salad จานใหญ่มากค่ะ ให้อะโวคาโดมาแบบจุกๆ เป็นจานเริ่มที่ดีเลย มาต่อที่ Engawa avocado roll มาแบบไส้แน่นๆ น่ากินมาก จิ้มกับโชยุฟินๆ และจานสุดท้ายเป็น Red miso salmon roll เสิร์ฟมาแบบอลังมาก เป็นโรลแซลมอนที่ตรงกลางมีไข่ลวกให้จิ้มทานแบบนัวๆค่ะ อยากให้ไปลองกัน ร้านอยู่ที่คอนโดสุขุมวิทลีฟวิ่งทาวน์ ถนนอโศกมนตรี ชั้น 1 นะคะ เข้าไปจอดรถที่คอนโดได้เลย
RYOSHIN 003
RYOSHIN 004
RYOSHIN 005
สิทธิพิเศษสมาชิก M Card รับส่วนลด 10% เมื่อทานครบ 1,000 บาท ขึ้นไป ที่ RYOSHIN

5.ร้าน Yakiniku Tan

Tan 001
Tan 002
ร้านปิ้งย่างยากินิคุรสชาติแบบต้นตำรับ จะมีทั้งแบบ A La Carte และ Buffet เลือกได้เลยว่าใครอยากจะจัดเต็ม หรือนั่งทานแบบเบาๆ ในส่วนของ Buffet จะมีหลากหลายราคา แต่ละราคาก็จะมีเนื้อพรีเมี่ยมที่ต่างกันไป
Tan 003
Tan 004
มีตั้งแต่เนื้อวากิวคารุบิ วากิวคาตาบาระ วากิว โรส เนื้อเสื้อร้องไห้ ลิ้นโคขุนเกรด A เนื้อสันกลาง เนื้อหมูต่างๆ อาหารทะเล และอื่นๆ อีกเพียบ ใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างต้องไปลองค่ะ ในส่วนของเนื้อวัวและหมูถือว่าดีเลย พวกเครื่องเคียงต่างๆ ผักสดและน้ำจิ้มก็เด็ดค่ะ  อย่าลืมตบท้ายด้วยไอศกรีมชาเขียวเป็นของหวาน ฟินๆ กับมื้อนี้เลยค่ะ
Tan 005
Tan 006
We think you'll love