EP9: รวมร้านหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่นต้องลอง

Recommended by Eat & Shout


ร้านหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่นต้องลอง

หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นเมนูที่เด็กทานก็ชอบ ผู้ใหญ่ทานก็อร่อย คงหนีไม่พ้นเมนููทอดอย่างทงคัตสึ ที่ทานเดี่ยวก็ได้ ทานคู่กับแกงกะหรี่ก็อร่อยเผ็ดร้อนไปอีกแบบ M Eatery EP. 9 พี่เชาท์ Eat & Shout มาแนะนำร้านทงคัตสึเด็ดๆ ให้แวะไปลองกัน
ไปลองอร่อยกันร้านไหน ก็อย่าลืมใช้สิทธิพิเศษส่วนลดสำหรับสมาชิก M Card ด้วยนะคะ

1.ร้าน Aso Tonkatsu

ร้านหมูทอดทงคัตสึที่เติมเครื่องเคียงและข้าวได้ไม่อั้น ให้อิ่มจุกๆ กันไปเลย และที่ร้านไม่ได้มีแต่ทงคัตสึนะ ในส่วนของเมนูอื่นๆ ทางร้านก็มีค่ะ สามารถเลือกทานได้ทั้งแบบจานเดียวหรือจะจัดเป็น Set สุดคุ้มก็ได้
buffet-001
buffet-002
อย่างวันนี้พี่เชาท์ก็จัดมาหลายอย่างเลย ทั้งชุดสันในทงคัตสึ เป็นเนื้อหมูสันในคัดพิเศษ หมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้านเลย นำมาชุบแป้งผสมไข่และเกร็ดขนมปังสด(ปังโกะ) ทอดด้วยเตาทอดรักษาระดับอุณหภูมิจนสีเหลืองทอง เสิร์ฟพร้อมชุดเครื่องเคียง ข้าวญี่ปุ่น กระหล่ำปลีสไลด์ ซุปมิโสะ กิมจิญี่ปุ่น มัดบดญี่ปุ่น ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น
buffet-001
buffet-002
buffet-00-3
หรือจะเลือกทานชุดคัตสึนิ เป็นทงคัตสึในน้ำซุปสูตรพิเศษจากอาโสะ ชุดปลาฮอกเกะย่างเกลือ เป็นปลาที่อุดมไปด้วยวิตามิน แคลเซียม และ DHA ที่มีประโยชน์มาก นำไปย่างจนหอม ทานพร้อมเลม่อน ชายเท้าฝอย ทาท่าซอท จัดว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพเลย และที่ขาดไม่ได้ คือเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น ของทานเล่นที่ต้องสั่งทานตลอด 

2.ร้าน Katsu Tei

buffet-001
buffet-002
เป็นอีกหนึ่งร้านทงคัตสึลับๆ เจ้าเก่าย่านฝั่งธน หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อร้านนี้เท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่ที่รู้จักจะเป็นลูกค้าขาประจำที่ร้านทั้งนั้น ทีเด็ดของที่ร้านคือถ้าสั่งเป็นเชต ข้าว ไข่ตุ๋น ซุปมิโสะ กะหล่ำปลี เครื่องเคียง สามารถเติมฟรีได้ไม่อั้นเลยในราคาสบายกระเป๋า
buffet-004
buffet-005
buffet-002
นอกจากทงคัตสึหมูสันใน ทางร้านก็มีพวกสันในไส้ชีส กุ้ง ปลาดอลลี่ เทมปุระ คัทซึนิ แกงกะหรี่ และของทานเล่นอื่นๆ ด้วยนะคะ 

3.ร้าน Maisen

buffet-004
buffet-005
ทงคัตสึเกรดพรีเมียมร้านดังที่ใครๆ ก็รู้จัก เพราะในประเทศญี่ปุ่นร้านนี้คือโด่งดังเลยนะ ความโดดเด่นของที่ร้านคือใช้เนื้อหมูเกรดพรีเมี่ยมคัดมาอย่างดี ตัดทุกเส้นเอ็นทั้งหมดก่อนจะทุบทั่วเส้นใยชิ้นหมู และปรุงด้วยกรรมวิธีเฉพาะของไมเซนจนได้ทงคัตสึที่นุ่ม นุ่มขนาดที่สามารถใช้เพียงปลายตะเกียบตัดชิ้นหมูได้ ส่วนเกล็ดขนมปังของที่นี้ ก็ผลิตจากขนมปังที่อบด้วยสูตรเฉพาะ มีขนาดรูปร่างของเกล็กขนมปังตามมาตรฐานของทางร้าน เมื่อนำมาคลุกกับชิ้นเนื้อหมูแล้วนำไปทอดจึงได้แบบกรอบนอก ฉ่ำนุ่มด้านใน ส่วนข้าว ซุปมิโสะ กะหล่ำปลี สามารถเติมได้ไม่อั้นด้วย
buffet-004
buffet-005
buffet-005
นอกจากเมนูทงคัตสึ ทางร้านก็มีพวกแซนวิชทงคัตสึ กิมจินาเบะ ของทางเล่นอื่นๆ สายทงคัตสึต้องไม่พลาดร้านนี้เลย 
We think you'll love